2 วัน 1 คืน เที่ยว “ปากช่อง” ไปแล้วจะหลงรัก

ปากช่อง

ความสดชื่นกลับมาแล้ว ช่วงนี้ฝนก็จะมาเยี่ยมเราบ่อยหน่อย ทริปเที่ยวทะเลเลยต้องขอเบรกไว้ชั่วคราวแล้วหันไปเที่ยวธรรมชาติแบบเขาๆ กันดีกว่า เที่ยวภูเขาใกล้ๆ กรุงเทพมีเวลาพักผ่อนแค่ 2 วันก็ต้องเที่ยว “ปากช่อง” เขาใหญ่ประมาณนั้น ขับรถไม่นานแถมที่เที่ยวเยอะ ร้านอาหารคาเฟ่ก็มีให้แวะตลอดทาง สำคัญเลยช่วงหน้าฝนที่พักปากช่องราคาไม่แพงด้วย ได้เที่ยวได้พักในราคาที่ถูกลงจะนอนอยู่บ้านกันทำไม กดจองที่พัก ตรงนี้ กับ Traveloka แล้วตามเราไปเที่ยวไปกินแบบ 2 วัน 1 คืนในสไตล์ไม่เสียเวลางาน

ปากช่อง-เขาใหญ่ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพประมาณ 2-3 ชั่วโมง เดินทางในวันเสาร์แนะนำให้ออกเช้าหน่อยเพราะเส้นถนนมิตรภาพช่วงสายๆ รถจะค่อนข้างติด หากใครที่ออกแต่เช้า ระหว่างทางหากหิวข้าวช่วงวังน้อย เรามีร้านแนะนนำ “บ้านเค้ก” ข้าวแกงเขารสชาติดีมีเมนูให้เลือกเยอะ ที่สำคัญราคาถูกให้เยอะอิ่มได้ในราคา 40 บาท จากนั้นเมื่อท้องอิ่มแล้วเราก็ขับรถกันยาวๆ มุ่งตรงสู่ที่เที่ยวกันได้เลยเมื่อเข้าสู่ปากช่องประมาณ 10โมงกว่าๆ ที่แรกที่เราแวะคือ ช็อกโกแลต แฟคทอรี่ (Chocolate Factory) ดูชื่อก็เข้าใจเลยว่าอะไรโดดเด่น แน่นอนว่าช็อกโกแลตอร่อยตกแต่งร้านสวยมีมุมให้ได้ถ่ายรูปเยอะพอสมควร นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและร้านอาหารด้วยใครอยากกินหนักท้อง กินเบาแบบขนมกรุบกริบ ที่นี่เอาอยู่ทุกความต้องการเลยทีเดียว เราปักหมุดที่นี่สักพักใหญ่ๆ เพราะร้านของเขามีพื้นที่เยอะมาก แค่โซนช็อคโกแลตเองก็ทำให้เราเพลิดเพลินอยู่ได้นานๆ แบบไม่เบื่อ

The Chocolate Factory Khao Yai
เว็บไซต์: 
http://www.chocolatefactory.co.th/
โทร: 
092 443 8881
เวลาเปิด-ปิด:
จันทร์ – พฤหัสบดี 9:30 – 21:00 ศุกร์ – อาทิตย์ 9:30 – 22:00
แผนที่: https://goo.gl/maps/XYedkYjuyBG2


จากนั้นก็ไปเช็คอินกันต่อที่ ปาลิโอ ถ้าใครยังไม่เคยมาเราแนะนำให้ลองมาสักครั้งนึง เขาตกแต่งไว้อย่างสวยงามสไตล์อิตาลี คนที่ชอบถ่ายรูปสนุกแน่ๆ เนื่องจากมีบริเวณให้ถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ว่าจะมุมเล็กๆ หรือภาพกว้างๆ ถ่ายช็อตไหนก็สวยไปหมดถ้าถ่ายดีๆ ภาพบรรยากาศจะเหมือนว่าเราได้ไปเที่ยวอิตาลีเลยทีเดียว ด้านในไม่ได้มีแค่บริเวณถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้นแต่ยังมีร้านค้า เสื้อผ้า ของที่ระลึก คาเฟ่แมว ร้านไอศกรีม ร้านเครื่องดื่มให้เราได้เดินชมและอุดหนุนกันได้ตลอดทาง

Palio เขาใหญ่
เว็บไซต์: 
http://www.palio-khaoyai.com/
โทร: 
(044) 365 899
เวลาเปิด-ปิด: 
เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาเปิด-ปิด ของ โครงการ สำหรับช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) ดังนี้ วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ระหว่างสัปดาห์ เปิดให้บริการ เวลา 08:00 – 20:00 น. วันศุกร์, วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่อเนื่องกับวันหยุดสุดสัปดาห์ เปิดให้บริการเวลา 08:30 – 21:00 นแผนที่: https://goo.gl/maps/yyrRqFBxqLR2

ปากช่อง

หลังจากถ่ายรูปที่ปาลิโออย่างจุใจกันแล้ว บ่ายแก่ๆ ก็ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พักกันซะที สำหรับทริปนี้เราเลือกพักที่ แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท  ก่อนเราจะตัดสินใจเลือกพักที่นี่เราก็ไปส่องดูรีวิวต่างๆ ของคนที่เคยมาพักแล้วใน Traveloka เห็นว่าห้องพักกว้างและโปร่งโล่ง เราเลยตัดสินใจเลือกพักที่นี่

ที่สำคัญคือห้องพักมีไม่มาก เงียบสงบได้ความเป็นส่วนตัวจริงๆ ที่พักสไตล์รีสอร์ทที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติต้นไม้สีเขียวชะอุ่ม ที่สำคัญคือเป็นที่พักไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว จากปาลิโอใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง แพรรี่ ฮิลส์ แล้ว การตกแต่งของที่นี่เป็นสไตล์ English Country โทนสีของที่พักเน้นสีอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นวัสดุเนื้อไม้และมีกลิ่นอาบความคลาสสิกไปพร้อมๆ กัน

หลังจากเช็คอินเสร็จก็ขึ้นไปที่ห้องพักทันทีเพราะเดินทางและเที่ยวมาตลอดทางอยากจะพักผ่อนเอกเขนกร่างกายบนที่นอนอย่างเต็มที่ เมื่อเข้าไปในห้องแล้วก็ประทับใจมากเพราะห้องพักเป็นแบบในรูปบนเว็บไซต์และสะอาด ที่นอนไซส์ใหญ่นอนสบาย ห้องน้ำก็กว้างขวาง อีกทั้งยังมีมุมให้นั่งทำงานและของใช้อำนวยความสะดวกที่ครบครัน กดตรงนี้ จองที่พัก แพรรี่ ฮิลส์ รีสอร์ท กับ Traveloka

แผนที่: https://goo.gl/maps/SGUWQsgqgPH2


พอตกเย็นเริ่มหิวเราก็ไม่ต้องเดินทางไปหาข้าวกินที่ไหนไกลๆ ติดกับที่พักคือ ซีนิคอลเวิลด์ สวนน้ำและสวนสนุกชื่อดังของปากช่อง-เขาใหญ่ มีร้านอาหารให้เลือกกินหลายร้าน เราเลือกกินร้านเปนลาว อาหารอีสานชื่อดังซึ่งเป็นสาขาที่ 2 การกินอาหารอีสานสะดวกดีง่ายอร่อยด้วย ส่วนเรื่องของราคาก็ไม่แพงไม่แรงสบายเงินในกระเป๋าและสบายท้อง เรากินกัน 2 คนประมาณ 400 บาท อาหาร 4 อย่างกับสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ราคาประมาณเท่านี้คือโอเคมาก

เปนลาว
โทร: 
083 461 3666
เวลาเปิด-ปิด:
จันทร์ – พฤหัสบดี 9:30 – 18:00 ศุกร์ – อาทิตย์ 9:30 – 20:00 ปิดวันอังคาร
แผนที่: https://goo.gl/maps/E4kaGhYHb5w

และเมื่อจบเรื่องของข้าวเย็นเราก็ให้เวลากับตัวเองเต็มที่เข้าที่พักทำตัวชิลๆ สบายๆ ทั้งนอนหลับ ดูละคร ว่ายน้ำ เดินชมสวนทำทุกอย่างที่เราชอบทำให้การมาเที่ยวปากช่องในครั้งนี้ได้ผ่อนคลายชาร์จพลังจริงๆ ตลอด 2 วัน 1 คืน

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล The Journey Moments

อ่านบทความสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักเพิ่มเติม

Comments

comments