รวม 7 ร้านเด็ด ไปเมือง “ภูเก็ต” ต้องลองไปกิน

ภูเก็ต

สำหรับนักท่องเที่ยวสายกินวันนี้เราขอแนะนำร้านเด็ดให้คุณได้ไปฟินกันกับอาหารอร่อยๆ ประจำเมือง “ภูเก็ต” กัน ไปลองทานอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน รวมไปถึงอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ ขนมจีนน้ำยาปู แกงเหลือง ใบเหลียงผัดไข่ ฯลฯ ไปทานอาหารร้านดัง เมนูเด็ด ถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียลยั่วน้ำลายเพื่อนๆ บอกเลยว่างานนี้ใครต่อใครเห็นแล้วต้องอิจฉาแน่นอน

1. ครัวระย้าภาพจาก : http://www.phuket.com/magazine/raya-restaurant.htm#

ครัวระย้า ร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต อาจจะมีราคาสูงแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่คุณจะได้รับประทานนั้นรับรองว่าคุ้มแน่นอน ส่วนเมนูขึ้นชื่อของครัวระย้า คือ เมนูขนมจีนแกงปูใบชะพลู เนื้อปูที่สดใหม่ก้อนโตและรสชาติที่เข้มข้นของพริกแกงนั้นเมื่อกินกับเส้นขนมจีนแล้วเข้ากันมากๆตักเข้าปากแล้วฟินกับเนื้อปูเต็มปากเต็มคำ ทำให้ผู้ที่ได้แวะมาชิมติดใจในรสชาติของแกงปูใบชะพลู ครัวระย้ายังมีเมนูอื่นๆ ที่รสชาติดีอีกมากมาย บรรยากาศของร้านจะเป็นกันเองเหมือนรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน รับรองว่ารสชาติอร่อยไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ค่าอาหาร : เริ่มต้น 200 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)
ที่อยู่ : ถ.ดีบุก (ติดกับร้านประชาชื่น) อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 076-218-155

2. หมี่ต้นโพธิ์ หน้าหอนาฬิกาภาพจาก : https://www.facebook.com/meetonpoe

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ เป็นร้านอาหารมื้อเช้าชื่อดังของจังหวัดภูเก็ตโดยเมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือ “หมี่ต้นโพธิ์” หรือที่รู้จักกันว่าหมี่ฮกเกี้ยนนั่นเอง ทางร้านจะมีแบบสั่งใส่ไข่ด้วย ไข่ก็จะมาแบบไม่สุกมาก น่าทานสุดๆ ไปเลย ทั้งเส้น เครื่อง ผัก หมู เข้ากันมากๆ รสชาติอร่อย นอกจากหมี่ฮกเกี้ยนแล้วในร้านยังมีของทานเล่นรสชาติดีอย่าง หมูสะเต๊ะ ให้ได้ทานเล่นกันระหว่างรอหมี่ต้นโพธิ์มาเสิร์ฟอีกด้วย บรรยากาศร้านค่อนข้างเป็นกันเอง มีคนแวะเวียนเข้าไปทานตลอดเวลา รออาหารก็ไม่นาน ซึ่งตอนนี้ร้านหมี่ต้นโพธิ์มีหลายสาขาด้วยกัน แต่สาขาแรกตั้งอยู่ที่หน้าหอนาฬิกา

ค่าอาหาร : เริ่มต้น 60 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.30 น.
ที่อยู่ : 9/109 ถ.ศักดิเดช ซ.ศักดิเดช 1 บริเวณวงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา) อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 076-216-293

3. บุญรัตน์ติ่มซำ

ภาพจาก : http://www.boonratdimsum.com

อาหารเช้าขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ก็คือ “ติ่มซำ” นั่นเอง ร้านบุญรัตน์ติ่มซำเป็นอีกร้านหนึ่งที่จะต้องแวะไปฝากท้องยามเช้าให้ได้ เพราะมีเมนูหลากหลายให้เลือกทาน อร่อยเด็ดทุกเมนู แต่เมนูที่ขึ้นชื่อเห็นจะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจาก ขนมจีบหมู ที่ใครมาจะต้องสั่งกันทุกโต๊ะ ร้านบุญรัตน์ติ่มซำมีอยู่ 3 สาขา โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ถนนบางกอก ใครอยากไปทานก็ต้องตื่นไวกันสักหน่อยนะ เพราะถ้ามาช้าอดทานติ่มซำชื่อดังของจังหวัดภูเก็ตไม่รู้ด้วยนะ

ค่าอาหาร : เริ่มต้น 15 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 05.30 – 10.00 น.
ที่อยู่ : 26/41 ถ.บางกอก ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 076-212-034

4. แหลมหินซีฟู๊ด

ภาพจาก : https://www.facebook.com/laemhinseafoodphuket

มาทานอาหารที่ร้านแหลมหินซีฟู๊ดนอกจากจะได้ทานอาหารทะเลสดๆ ยังจะได้ชมวิวทะเลสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่ฟินสุดๆ อาหารทะเลของที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความสดใหม่ น้ำจิ้มซีฟีดรสแซ่บถึงใจสไตล์คนใต้ ปรุงด้วยพ่อครัวแม่ครัวฝีมือฝีมือเยี่ยมที่ได้รับการการันตีจากนักชิมชื่อดังหลายๆ ท่านแล้วว่ารสชติอาหารของที่นี่นั้นดีสุดๆ รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ คือยำสาหร่าย  ปูผัดพริกไทยดำ ผัดเผ็ดสะตอ กุ้งผัดน้ำมะขาม เมี่ยงปลากระพงห่อใบชะพลู ฯลฯ รับรองว่าถ้าได้ลองแล้วจะต้องติดใจ

ค่าอาหาร : เริ่มต้น 250 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น
ที่อยู่ : หมู่ 7 ซ.บ้านแหลมหิน ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 076-373-349 หรือ 065-252-3991

5. ขนมจีนแม่ติ่ง
 

ภาพจาก : http://phuketairportthai.com

ภาพจาก : www.facebook.com/phuketemagazine

ขนมจีนแม่ติ่งเป็นร้านขนมจีนน้ำยาชื่อดังที่ชาวภูเก็ตต้องแวะไปฝากท้องกันเป็นประจำ เป็นร้านขนมจีนแบบบริการตัวเอง โดยทางร้านจะมีขนมจีนใส่จานเรียงไว้ 2 ขนาดด้วยกัน แล้วแต่ว่าจะทานมาก ทานน้อยก็เลือกหยิบกันได้เลย หลังจากเลือกจานขนมจีนเสร็จแล้วก็ไปจ่ายเงิน จากนี้แหละคือทีเด็ดที่ทำให้ใครต่างก็ติดใจกัน เพราะทางร้านจะให้เราตักน้ำยาขนมจีนที่มีให้เลือกหลายแบบด้วยตัวเอง ทั้งน้ำชุบหยำ แกงไตปลา แกงน้ำยาปู แกงน้ำยาปา ฯลฯ จากนั้นก็เลือกหยิบผักกันได้อย่างเต็มที่ นอกจากขนมจีนแล้วยังมีห่อหมกที่ขึ้นชื่ออีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการทานขนมจีนก็แวะมากันได้ รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอน

ค่าอาหาร : เริ่มต้น 30 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 05.30 – 11.00 น.
ที่อยู่ : 6 20/6 ถ.สตูล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 076-258-284 และ 095-190-5049

6. หมอมูดง
ภาพจาก : https://www.facebook.com/mormudong

ร้านหมอมูดงเป็นร้านอาหารชื่อดังสไตล์พื้นบ้าน บรรยากาศเป็นกันเอง พร้อมอาหารรสจัดจ้านถึงเครื่อง ที่เมนูขึ้นชื่อคืออย่าง ปลาทูยัดไส้ เมนูที่หาทานได้ยาก และยังมีต้มส้มลำเพ็ง หมูคั่วเกลือ หอยขมผัดใบชะพลู ปลากะพงนึ่งมะนาวสูตรหมอมูดง หอยชักตีน ฯลฯ บรรยากาศภายในร้านร่มรื่น มีการตกแต่งด้วยสระน้ำ โต๊ะอาหารจะเป็นแบบเตี้ยๆ พนักงานบริการเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนกินอยู่ที่บ้าน ใครชอบอาหารใต้รสจัดต้องไม่พลาดร้านนี้

ค่าอาหาร : เริ่มต้น 100 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.30 น. (ปิดทุกวันที่ 15 ของเดือน หากวันที่ 15 ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเลื่อนออกไป)
ที่อยู่ : 9/4 หมู่ 3 ถ.มุดง ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 088-766-1634

7. โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต
ภาพจาก : https://www.facebook.com/GoBenzPhuket

โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้ง เห็นชื่อร้านว่าข้าวต้มแห้งหลายคนที่ไม่เคยทานอาจจะแปลกใจกันว่าหน้าตาเป็นอย่างไร จะอร่อยมั้ย ฝืดคอหรือเปล่า บอกเลยว่าอร่อยและไม่ฝืดคออย่างแน่นอน โดยข้าวต้มแห้งของที่นี่ใช้ข้าวสารคุณภาพดี พร้อมวัตถุดิบคุณภาพดีมาปรุงให้ลูกค้าได้ทานกัน พร้อมน้ำซุปร้อนๆ รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องที่แยกเสิร์ฟมา ทำให้เครื่องข้าวต้มอย่างหมูกรอบยังคงความกรอบอยู่ ไม่เสียรสชาติหมูกรอบอย่างแน่นอน บรรยากาศร้านค่อนข้างโปร่ง นั่งสบายไม่แออัด แนะนำว่าถ้ามาภูเก็ตก็ต้องมากินกันเลย เพราะถ้าไม่มาจะเหมือนมาไม่ถึงภูเก็ต

ค่าอาหาร : เริ่มต้นที่ 50 บาท
วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 19.00 – 03.00 น. (หยุดทุกวันพระและบางเทศกาล)
ที่อยู่ : 163 ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เบอร์โทรศัพท์ : 086-610-0786, 084-053-3174

7 ร้านอาหารเด็ดแห่งเมืองภูเก็ตต้องแวะไปฝากท้อง อ่านจบแล้วรู้สึกหิวกันบ้างรึยัง ชวนเพื่อน สะกิดแฟน เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแล้วไปกินฟินตามลายแทงกันเถอะ แต่อย่าลืมไปจองที่พักภูเก็ตในราคาสบายกระเป๋ากับ Traveloka กันก่อน รับรองสะดวกสบายง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก

จองที่พักภูเก็ตกับ Traveloka คลิกที่นี่

Comments

comments

One thought on “รวม 7 ร้านเด็ด ไปเมือง “ภูเก็ต” ต้องลองไปกิน

Comments are closed.