สามย่านซีฟู้ด ร้านอาหารจีนที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี สด อร่อย

สามย่านซีฟู้ด

สามย่านซีฟู้ด ร้านนี้เปิดบริการมานานกว่า 30 ปี สมัยก่อนอยู่บริเวณตลาดสามย่าน แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ถนนนราธิวาส หน้าปากซอยมีป้ายร้านชัดเจน พอเข้าซอยมาก็จะเจอร้านเลยค่ะ พื้นที่กว้างขวาง มีที่จอดรถไว้บริการ

สามย่านซีฟู้ด

บรรยากาศในร้านเป็นแบบภัตตาคารจีนสมัยก่อน

สามย่านซีฟู้ด

เนื่องจากร้านสามย่านซีฟู้ดเป็นซัพพลายเออร์ส่งปูและวัตถุดิบอาหารทะเลอื่นๆ ให้กับร้านอาหารหลายร้านมานานกว่า 70 ปี ทำให้ทางร้านมี know how เรื่องปูเป็นพิเศษ และคัดเฉพาะปูคุณภาพดีมาขายค่ะ วัตถุดิบที่โดดเด่นของร้านนี้คือ “ปู” ของโปรดหลายคนรวมถึงเราด้วย

พอมาทานที่ร้านนี้เลยได้ความรู้ใหม่เพิ่มมา คือ ปูทะเลมีปูขาวและปูดำ ปูขาวจะอร่อยกว่าและราคาสูงกว่าปูดำ ร้านสามย่านซีฟู้ดเสิร์ฟปูขาวเกรดเอ และคัดเฉพาะตัวที่มีน้ำหนัก 8 ขีดถึง 1 กิโลกรัมเท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่ปูแข็งแรงที่สุด เนื้อดีที่สุด ที่ร้านท้าว่าถ้าเจอปูขนาดนี้ที่ร้านอื่นขายราคาเท่ากับที่นี่ ให้มาทานฟรีที่ร้านสามย่านซีฟู้ดอีกสิบตัวเลย!!!

ฟังแล้วก็ตื่นเต้น มาทานให้รู้กันเลยดีกว่าว่าจะอร่อยขนาดไหน

เมนูแรก ปูผัดผงกะหรี่ (1,500 บาท) ปูสดมาก แกะง่าย เนื้อแน่นมากจริงๆ ค่ะ

สามย่านซีฟู้ด

พอทานเข้าไปคำแรกก็ว้าวมาก เพราะปูผัดผงกะหรี่ที่เคยทานที่อื่นจะค่อนข้างมัน เลี่ยน แต่ที่นี่ไม่เลย สงสัยว่าทำยังไงเลยถามทางร้าน ได้คำตอบว่าใช้ไข่ห่านในการทำ ทำให้หอม รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากๆ เรายกให้เป็นปูผัดผงกะหรี่ที่อร่อยที่สุดสำหรับเราตอนนี้เลยค่ะ

ปูผัดพริกเผา (1,500 บาท) ให้ดูชัดๆ ว่าปูตัวใหญ่จริงจัง เมนูนี้ปรุงมาไม่เผ็ดมากค่ะ ทานได้สบายๆ น้ำมันน้อยด้วย ไม่เลี่ยน

สามย่านซีฟู้ด

ก้ามโตๆ ทานกับเครื่องแกงรสชาติเข้มข้น  อร่อยลงตัวสุดๆ

สามย่านซีฟู้ด

ส้มตำปูไข่ดอง (500บาท) หน้าตาดูดีมาก จานใหญ่อยู่เหมือนกัน ส้มตำเปรี้ยว แซ่บ เราทานเผ็ดน้อยก็มีเหงื่อออกนิดนึง ปูดองก็ดีมาก ให้มาเยอะใช้ได้เลย

สามย่านซีฟู้ด

ซูมไข่ปูเยิ้มๆ มันๆ อร่อยมาก

สามย่านซีฟู้ด

เป็ดปักกิ่ง (600 บาท) แล่หนังมาบางเฉียบ ตัวแป้งค่อนข้างหนา ซอสหวาน หอม

สามย่านซีฟู้ด

สามย่านซีฟู้ด

ปลาบู่ทอดเม็ดสน (800 บาท) เราเคยทานแต่ปลาบู่นึ่ง ไม่เคยทานแบบทอดมาก่อน เมนูนี้เหมือนเป็นเมนูปราบเซียนของเชฟ เพราะทำให้อร่อยยาก ยิ่งถ้าปลาไม่ดีเนื้อจะเละเลย แต่ที่นี่ทำออกมาได้ดีทีเดียว ใช้ปลาสด ทอดแล้วไม่พัง เนื้อปลายังนุ่มอยู่ แนะนำให้รีบทานตอนร้อนๆ จะอร่อยที่สุด ถ้าทิ้งไว้จะชืดไปค่ะ

สามย่านซีฟู้ด

หั่นปลามาเป็นชิ้นให้เลย ทานง่าย ชอบมาก ทานพร้อมเม็ดสนกรุบกรอบตัดกับเนื้อปลานุ่มๆ ซอสที่ราดมารสหวานอมเปรี้ยว

กุ้งเจี๋ยนแปะก้วย (ที่เล็ก 600 บาท ที่ใหญ่ 1,200 บาท) กุ้งแชบ๊วยตัวโต ทานกับแปะก้วย คะน้าฮ่องกง กุ้งสดมาก เด้งๆ ส่วนแปะก้วยที่นี่ก็ต้มออกมาได้หวานอร่อยมาก

สามย่านซีฟู้ด

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานสุดฮิตของภัตตาคารจีน โอวนี้แปะก้วย (ที่เล็ก 200 บาท ที่ใหญ่ 400 บาท)  นั่นเอง ร้านนี้ทำหวานน้อย ถูกใจเรามาก

สามย่านซีฟู้ด

ก่อนกลับเราขึ้นไปดูด้านบนของร้านมา มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นบนสุดเป็นห้องสำหรับจัดเลี้ยง รองรับแขกได้มากถึง 500 คน

สามย่านซีฟู้ด

ชั้นสองมีห้องส่วนตัว

สามย่านซีฟู้ด

ชั้นลอยก็มีที่นั่งเพิ่มเติม

สามย่านซีฟู้ด

โดยรวมประทับใจอาหารของร้านสามย่านซีฟู้ดมาก วัตถุดิบดีจริง สดจริง ปรุงรสชาติออกมาได้ดี portion size อาหารค่อนข้างใหญ่ เมนูทั้งหมดนี้เราทานกันสี่คนอิ่มมากๆ แนะนำให้มาทานกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ค่ะ จะได้ทานหลายอย่างด้วย ทางร้านมีจัดเมนูโต๊ะจีนไว้หลายราคา ถ้าสนใจลองสอบถามดูได้นะคะ

สามย่านซีฟู้ด
ถ.นราธิวาสราชนครินทร์
https://www.facebook.com/samyanseafood/
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-14:30, 17:00-22:00
โทร. 02 678 2020

Comments

comments