Mali Cakery ทานเค้กและจิบชาในร้านเค้กน่ารักกลางขอนแก่น

Mali Cakery

ไปเที่ยวขอนแก่นมาเลยมีโอกาสไปร้าน Mali Cakery ร้านเค้กสุดฮิตร้านหนึ่งในขอนแก่นตอนนี้ ร้านนี้เพิ่งเปิดมา 2-3 เดือนเองค่ะ นอกจากร้านจะตกแต่งน่ารัก ชวนให้ถ่ายรูปไปหมดทุกมุมแล้ว เค้กแต่ละชิ้นก็สวยและอร่อยมากด้วย

ร้านอยู่ซอยมิตรภาพ 15 อำเภอเมืองขอนแก่น ขับรถเข้าไปจอดด้านหลังร้านได้เลยค่ะ มีที่จอดรถหลายคัน แค่ทางเข้าร้านก็ตกแต่งน่ารักแล้ว

Mali Cakery

เจ้าของร้านชอบทำขนม ดอกไม้ และงานศิลปะ ตอนที่วางแผนจะเปิดร้านจึงอยากนำทั้งสามสิ่งนี้มารวมกัน และอยากให้คนที่มาทานขนมที่ร้านรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้าน เลยนำส่วนหนึ่งบ้านตัวเองมาเปิดเป็นร้าน Mali Cakery ขึ้นมา การตกแต่งในร้านจึงอบอุ่น ทำให้บรรยากาศสบายๆ

Mali Cakery

มุมนี้น่ารักดีค่ะ ไปตอนบ่ายจะมีแดดส่องเข้ามา ถ่ายรูปสวยเลย

จาน ชาม ตู้ และของตกแต่งร้านแนววินเทจส่วนใหญ่ก็เป็นของสะสมของเจ้าของร้านเอง หรือของคุณย่า คุณยาย

Mali Cakery

Mali Cakery

เมนูเค้กของที่ร้านบางตัวจะมีขายตลอด บางตัวจะเปลี่ยนตามวัตถุดิบที่ได้มา บางวันมีเมนูพิเศษด้วย ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่ใส่สารกันเสีย

Mali Cakery

เค้กน่าทานไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมาก จริงๆ อยากทานทุกชิ้นเลยแต่ไม่ไหว เราไปกันสามคนเลยสั่งมาชิมคนละอย่าง

Berry Cheese Pie (89 บาท) เห็นแล้วชอบมาก สีสวยสดใส และมีแต่ผลไม้ที่เราชอบทานทั้งนั้น แป้งพายเนื้อแน่น ครีมชีสก็รสชาติกลมกล่อม ไม่เลี่ยน เข้ากันดีกับผลไม้สด

Mali Cakery

Coconut Cake (95 บาท) เค้กมะพร้าวชิ้นโต เนื้อนุ่ม ให้เนื้อมะพร้าวมาแบบจัดเต็ม

Mali Cakery

Red Velvet Cake (89 บาท) ให้ครีมชีสเยอะดี เวลาทานผสมกับเนื้อเค้กแล้วไม่ฝืดคอ ชอบมากค่ะ

เค้กอร่อย ชิ้นใหญ่ด้วย คุ้มราคามากค่ะ เราไปวันจันทร์ประมาณบ่ายสาม เค้กยังเหลือเยอะพอสมควร ถ้ามาวันเสาร์ วันอาทิตย์ไม่แน่ใจค่ะว่าจะหมดเร็วกว่านี้หรือเปล่า ดอกไม้ที่ใช้ตกแต่งเค้กทางร้านปลูกเองทั้งหมด มั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย

นอกจากเค้กก็มีเครื่องดื่มทั้งประเภทชา โซดา เครื่องดื่มผสมนม แต่ไม่มีเมนูกาแฟนะคะ เราเลือกดื่มชาเพื่อตัดรสชาติเข้มข้นของเค้กค่ะ ทางร้านใช้ชาของแบรนด์ Mali Ateli – tea & infusions เป็นแบรนด์ในเครือ ชาแบรนด์นี้มีขายตามคาเฟ่หลายที่ในกรุงเทพฯ ถ้าเจอก็ลองสั่งมาดื่มกันดู

มีเบลนด์หลายแบบ เราเลือก Señorita (ชุดละ 95 บาท) เสิร์ฟมาในกาใส จุดเทียนมาด้วยทำให้ชาอุ่นอยู่ตลอด แก้วและถาดก็เข้าชุดกับกาดีด้วย สวยๆ

Mali Cakery

ชาแดงใส่ดอกกุหลาบและดอกกระเจี๊ยบ รสชาติออกหวานนิดๆ หอม ละมุนมาก มี aftertaste หวานอมเปรี้ยวของกระเจี๊ยบด้วย ได้จิบชาพร้อมทานเค้กอร่อยๆ ไปด้วยแบบนี้ฟินมากกกก

Mali Cakery

นานๆ ทีจะเจอร้านเค้กถูกใจแบบนี้เลยอยากแนะนำกันค่ะ ใครจะไปเที่ยวขอนแก่นลองแวะไปทานเค้กที่ร้านนี้ดูนะคะ ถ้าเรามีโอกาสไปเที่ยวขอนแก่นจะไปอีกแน่นอน

Mali Cakery Homemade
Address: ซอยมิตรภาพ 15 อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
Facebook: Mali Cakery
Opening Hours: เปิดทุกวัน 10:00 – 19:00
Tel. 090 698 9900

Comments

comments

One thought on “Mali Cakery ทานเค้กและจิบชาในร้านเค้กน่ารักกลางขอนแก่น

Comments are closed.