ไปทำความรู้จักกับอาหารอินโดนีเซียกับโปร all-you-can-eat @ Rasa Khas กันเถอะ

สวัสดีค่ะ

หลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยเหมือนผู้เขียน ว่าอาหารสไตล์อินโดนีเซียนนั้นเป็นอย่างไร มีรสชาติหน้าตาแตกต่างจากอาหารในแถบๆ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อื่นๆ ที่เราคุณเคยกันมากน้อยแค่ไหน

วันนี้เราเลยจะพาไปไขข้อข้องใจด้วยการสั่งหลากหลายเมนูของอาหารสัญชาติอินโดนีเซียของร้าน Rasa Khas มาลิ้มลองกัน กับโปรดีๆ จาก Hungry Hub อีกเช่นเคยกับประสบการณ์ all-you-can-eat ในราคาเพียง 399B net เท่านั้น (2 hrs)

ว่าแล้วมื้อนี้หน้าตาเป็นแบบไหน ตามไปดูด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

จองได้ที่นี่ >>>

สำหรับเมนูที่ร่วมรายการนั้น ทางร้านใจป้ำให้ลองได้ทุกอย่างในเมนูปกติ สั่งได้ไม่อั้น ยกเว้นเพียงแค่เมนูแกะเท่านั้น

ดูเมนูได้ที่นี่

 

ร้าน Rasa Khas นั้นตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 22

เป็นร้านเล็กๆ มีเพียงไม่กี่โต๊ะ

แต่อย่างไรการจะใช้โปรต้องจองล่วงหน้าอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลกับเรื่องที่นั่ง

เมนูอาหารที่มีให้เลือกนั้นหลากหลาย และหากเราไม่แน่ใจอะไร บริกรก็พร้อมจะช่วยแนะนำ

อย่างอาหารที่ทางร้านช่วยแนะนำให้เราได้ลิ้มลองในวันนี้นั้นเริ่มจากเมนูสะเต๊ะไก่ Sate Ayam ที่เป็นไก่หมักเนื้อนิ่มย่างมากำลังดี มีน้ำสะเต๊ะสูตรเฉพาะราด เสิร์ฟเคียงมากับผักดองและน้ำพริก เมนูนี้ทานง่าย กินเพลิน ตัวน้ำจิ้มคล้ายๆ น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะที่เราคุ้นเคยแต่เข้มข้นกว่าอีกหนึ่งระดับ

ต่อมาด้วยจานสลัด Ketoprak สลัดหมี่หุ้นเส้นขาวที่มาพร้อมเครื่องมากมายทั้งเต้าหู้ ถั่วงอก ไข่ต้ม ถั่วตัด มันฝรั่ง ถั่วฝักยาว ข้าวเกรียบกระเทียม ซอสจะเป็นซอสถั่วลิสง อันนี้รู้สึกว่ามีของให้ลองหลายชนิดดี

มาถึงจานหลักกันบ้าง พูดถึงอาหารอินโด คนก็มักจะเคยได้ยินอยู่ไม่กี่ชนิด อย่าง Mie Goreng หมี่ผัดขึ้นชื่อ ที่วันนี้เราเลือกสั่งเนื้อเป็นกุ้ง

จานนี้รสชาติเหมือนหมี่ผัดทั่วไป ทานง่ายไม่มีเครื่องเทศหรืออะไรให้คิดหนัก เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเกรียบให้เคี้ยวเล่น

และอีกเมนูที่เราเลือกมาลองก็จะเป็น Nasi Ayam Padang ข้าวไก่ปะดัง ไก่ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มกับไข่ต้มที่มาในแกงกะหรี่สูตรอินโด แกงกะหรี่ได้รสเครื่องเทศถึงเครื่องถึงใจ แต่ก็ยังจัดว่าทานง่าย ไม่ได้ไกลจากมัสมั่นที่พอคุ้นมากมายนัก

อีกจานที่ดูง่ายๆ แต่ได้ใจมากๆ คือ Nasi Ayam Bakar ข้าวไก่ทอด จานนี้เสิร์ฟพร้อมเต้าหูและน้ำพริกแดง โรยหอมแดงเจียวมาด้านบน ที่ถูกใจกันถ้วนหน้าคือตัวไก่ที่ทอดมาจนกรอบกรุบปรุงรสมาได้เค็มเข้มข้นออกแนวๆ ไก่ทอดหาดใหญ่ที่ใครกินก็ต้องถูกใจ

ปิดท้ายด้วยจานเด็ดที่สุดคือเมนู Nasi Tumpeng  จานนี้ข้าวเป็นข้าวเหลือง Nasi Kuning กลิ่นหอม ออกราวๆ ข้าวหมก เสิร์ฟพร้อม ไก่ทอด beef rendang ไข่เจียวหั่นฝอย พริกแดง และผัดผัก เรียกว่าจานเดียวได้ชิมไฮไลท์เพียบ

ร้าน Rasa Khas เปิดทุกวันอังคารถึงอาทิตย์ และโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 8 กพ 2560 นี้แล้วนะคะ

ใครอยากตามรอยไปลองจองได้ที่นี่เลยค่ะ

 

Comments

comments