[Closed] ซุป Heartmade สำหรับคนรักสุขภาพ @Moon Taste

หากนึกถึงซุป หลายๆ คนอาจจะคิดถึงอาหารเรียกน้ำย่อยชามแรกก่อนจะทานอาหารหลัก แต่สำหรับนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงผู้ก่อตั้ง Moon Taste นั้น ซุปที่ดีสามารถทำให้เป็นอาหารจานหลักได้เช่นเดียวกับเมนูอื่นๆ ทำให้ซุปของที่นี่หอม รสชาติเข้มข้น และมีเนื้อซุปต่างๆ อย่างจุใจ

Moon Taste เริ่มต้นจากการขายออนไลน์ผ่านช่องทางไลน์ (@MOONTASTE) และได้ออกบูธตามงานต่างๆ จนกระทั่งได้เปิดหน้าร้านที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 4 และมีขายใน Tops Supermarket ที่ห้างเดอะคริสตัล ถนนประดิษฐ์มนูธรรม และได้ข่าวมาว่าช่วงปลายปีนี้จะเปิดหน้าร้านถาวรค่ะ

รีวิวนี้จะพามาชิมซุปของ Moon Taste ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านอยู่ชั้น 4 ตรงโซนร้านอาหาร

Moon Taste 1

ร้าน Moon Taste มีขายน้ำสลัดด้วย แต่หน้าร้านที่นี่ขายแค่ซุปค่ะ นอกจากนี้ยังรับจัด Catering ด้วย ใครสนใจลองติดต่อทางร้านดูนะคะ

Moon Taste 2

เมนูที่ร้านมีให้เลือกทานสามแบบคือ
1. Regular Set ประกอบด้วยซุปถ้วยกลาง 1 ถ้วย ทานคู่กับ Side Dish มีให้เลือกสามอย่าง คือ ขนมปัง มันบด และข้าว ราคา 115 บาท
2. Double Set ประกอบด้วย ซุปถ้วยเล็ก 2 ถ้วย และ Side Dish 1 อย่าง ราคา 155 บาท
3. Large Cup คือซุปถ้วยใหญ่ ราคาถ้วยละ 125 บาท
ทั้งสามแบบจะสั่งทานที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านก็ได้ค่ะ

Moon Taste 3

โดยปกติแล้วที่ร้าน Moon Taste มีซุป 6 รสชาติ แต่ช่วงเดือนสิงหาคมนี้มี Soup of the month คือ Crab & Corn Chowder ซุปครีมปูข้าวโพด ขายถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2559 เราเลยไม่ลังเล สั่งซุปนี้อย่างแรกก่อนเลย

ซุปมาแล้ว วางกระดองปูตกแต่งมาด้านบนถ้วยซุป น่ารักดีค่ะ

Moon Taste 5 Crab & Corn 2

สั่งแบบ Regular Set มา ขนมปังอบได้ดีมาก กรอบ อร่อย

Moon Taste 4 Crab & Corn 5

ซุปข้าวโพดหวานๆ ผสมผสานกับเนื้อปูได้อย่างลงตัว อร่อยมากเลยค่ะ

Moon Taste 6 Crab & Corn 3

ให้เนื้อปูมาในซุปแล้วยังให้ก้ามปูเนื้อแน่นสองก้ามอีกด้วย

Moon Taste 7 Crab & Corn 4

ทานซุปพิเศษของร้านไปแล้ว ขอลองเมนูซุปปกติของร้านบ้าง มีให้เลือก 6 รสชาติ ถ้าใครเลือกไม่ถูกว่าจะทานซุปรสไหนดี ขอชิมได้ค่ะ บอกพนักงานได้เลย

เราสั่ง Double Set มา เลือก Duo Mushroom Soup และ Prawn Bisque

Moon Taste 8 Double Set

  • Duo Mushroom Soup ซุปครีมเห็ดแชมปิยองและเห็ดเออริงจิ ตัวซุปทำจากเห็ดแชมปิยองผัดไวน์ขาวแล้วนำมาปั่นละเอียด และมีชิ้นเห็ดเออริงจิใส่มาด้วยทำให้มีรสสัมผัสเพิ่มขึ้น

Moon Taste 9 Duo Mushroom Soup

  • Prawn Bisque หอมกลิ่นมันกุ้ง โรยด้วยไข่กุ้งและพริกไทยดำด้านบน รสชาติเข้มข้นมากค่ะ

Moon Taste 10 Prawn Bisque

ส่วนซุปอีก 4 รสชาติ ได้แก่

  • Boston Clam Chowder ซุปครีมหอยลาย รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นทะเล พร้อมเนื้อหอยลายชิ้นโต
  • Roasted Pumpkin Soup ซุปฟักทอง หอมกลิ่นฟักทองสุดๆ เนื่องจากทางร้านนำฟักทองไปย่างทั้งเปลือกก่อนนำมาทำซุป
  • Smoky Corn Soup ซุปครีมข้าวโพด หวาน หอมจากข้าวโพดที่นำไปย่างและนำมาปั่นจนละเอียด ซุปนี้ทานง่าย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยค่ะ
  • Italian Minestrone Soup ซุปผักรวมสไตล์อิตาเลียน เข้มข้นไปด้วยผักหลากหลายชนิด รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆจากมะเขือเทศ เพิ่มรสชาติและรสสัมผัสด้วยเบคอนและถั่วชิคพี อร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วยค่ะ

หลังจากที่ได้ลองซุปครบทุกรสชาติพบกว่าซุปของร้าน Moon Taste ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกับซุปทุกคำเลยค่ะ ใครสนใจทานซุปอร่อยๆ มาทานได้ที่ร้าน Moon Taste สยามดิสคัฟเวอรี่ชั้น 4 และสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : MOON TASTE และ Instagram : moontaste_official

Comments

comments