La Creperie ชิมเครปและอาหารฝรั่งเศสสไตล์ปารีเซียงแบบเข้าถึงง่ายในแบบ all you can eat

 สวัสดีค่ะ

วันนี้เจอขุมทรัพย์กลางห้างพารากอน เลยจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปลองกินกัน ว่าอร่อยเด็ดแบบที่ถึงกับต้องนิยามว่าเป็นขุมทรัพย์อย่างไรบ้าง

ตัวอาหารเดี๋ยวเราจะมาถกกันเป็นชิ้นเป็นอันแต่ราคานั้นเกริ่นไว้ตรงนี้เลยว่าคุ้มสุดๆ เพราะ ร้าน  La Creperie นั้นจับมือกับ แอพ Hungry Hub ให้คุณทานทั้งเครปคาว เครปหวาน ซุป สลัด และอาหารฝรั่งเศสจานเด็ดอีกหลากหลายในราคาเพียง 690B net (ในเวลา 2 ชม.) ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 สิงหาคมนี้

พร้อมแล้วตามมาชิมกันได้เลยค่า

 

จากร้านอาหารฝรั่งเศสที่เน้นอาหารทานง่ายๆ สไตล์ Parisian Home Cooking ที่โด่งดังในซอยสุขุมวิท 39 ตอนนี้ La Creperie ได้มาเปิดสาขาใหม่ ตกแต่งเรียบหรูดูบรรยากาศน่านั่งที่ชั้น G ของศูนย์การค้าพารากอน

หากใครต้องการความเป็นส่วนตัว ร้านมีที่นั่งข้างหน้าต่างที่เป็นสัดส่วนหลบมุมอีกนิด และมีชั้นสองที่เงียบและเป็นส่วนตัวกว่าและมีบาร์เครื่องดื่ม ให้บริการ

วันนี้ทางทีมงานโชคดีมีโอกาสได้พบและพูดคุยกับคุณโจเซฟเจ้าของร้านและภรรยา โดยทั้งสองได้เล่าที่มาที่ไปของร้านว่า  เพราะหลายครั้งหลายครา เวลาพูดถึงร้านอาหารฝรั่งเศสคนมักจะนึกถึงร้านหรูราคาแพง เมนูอ่านยาก แถมต้องแต่งตัวจัดเต็มเพื่อไปกินกัน แต่สำหรับคุณโจเซฟนั้น เขาอยากจะเปิดร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีคอนเสปท์ว่าต้องเข้าถึงง่าย เหมือนทานอาหารฝีมือคุณแม่หรือคุณยายในบรรยากาศสบายๆ ใครๆ ก็ทานได้บ่อยๆ แบบที่คุณโจเซฟบอกว่าเป็น “Everyday French”

คุณโจเซฟเองเป็นชาวฝรั่งเศส ได้เรียนรู้การทำอาหารฝรั่งเศสมาจากคุณแม่และคุณยายอยู่ไม่น้อย แต่เมื่ออยากจะทำร้านอาหารก็นึกอยากจะทำเป็นร้านเครป จึงไปเรียนการทำเครปเพิ่มเติม โดยสูตรที่ใช้จะเป็นสูตรตามตำรับของแคว้น Brittany ที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นตำรับของเครปฝรั่งเศส คุณโจเซฟและเชฟใหญ่ชาวยุโรปคิดเมนูและปรับสูตรอยู่นานจนลงตัวเป็นรสชาติดั้งเดิมที่คุณโจเซฟคุ้นชินกับการกินฝีมือคุณยายมาตั้งแต่เด็กๆ

 

วันนี้เราตื่นเต้นมากที่ได้มากินแบบ all you can eat เพราะแปลว่าจะได้ลองอาหารหลากหลายโดยคุมงบได้ไม่บานปลาย

เปิดเมนูมา ค่อนข้างตื่นตาตื่นใจ เพราะปกติจะติดภาพว่าร้านเครปก็น่าจะมีแต่เมนูเครปแต่เมนู all you can eat ของร้าน La Creperie นอกจากจะมีเมนูเครปคาวและเครปหวานให้เลือกอย่างละหลายๆ หน้า ยังมีแอพิไทเซอร์ ซุป สลัด และอาหารจานหลักเด่นๆ อีกหลายอย่างที่รวมในโปรนี้

เราเลยเริ่มกันด้วย  Tartine Caprese แซนด์วิชหน้าเปิดที่วางชีส Mozarella มะเขือเทศสดและ basil มาบนขนมปังอบกรอบๆ วางเคียงมากับพาร์มาแฮม ใครที่ชอบทานชีสเป็นทุนเดิมน่าจะถูกอกถูกใจกับ Mozarella หนานุ่มชิ้นใหญ่ที่ให้มากับเมนูนี้

เนื่องจากพาร์มาแฮมของที่นี่อร่อย เราเลยสั่งจานต่อมาเป็น Mixed salad with grilled pumpkins and Parma ham

จานนี้มีฟักทองทั้งแบบอบและแบบเป็นแผ่นกรอบ ท็อปมาบนผักสลัดสดกรอบที่ราดเดรสซิ่งบาลซามิก รวมกันแล้วเป็นจานที่ดู healthy อีกทั้งสีสวย และรสชาติดีทีเดียว

อาหารเรียกน้ำย่อยอีกจานที่ดูน่าลองก็คือ Smoked Salmon, Fresh salad, Feta cheese (Roll crepe)

หลายๆ คนชอบแซลมอนอยู่แล้วก็ฟินไป ส่วนตัวชอบความครีเอทีฟที่ทำเป็น roll crepe ทานง่ายๆ คล้ายๆ  wrap กัดแล้วเจอผักกรอบๆ เต็มคำ สดชื่น

ด้วยความที่ในเมนูมีซุปหลากหลาย เราก็สั่งมาชิมเสียเกือบครบ

ทั้ง Onion Soup with Shallot chips, Cheese and croutons เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมชีสยืดๆ ด้านบน

ทั้ง Cauliflower and asparagus soup กับ French Mushrooms & Shiitake Soup ที่ออกครีมมี่ทานง่าย

และ  Lobster bisque รสเข้มข้น

 

 

จากนั้นก็มาต่อที่เครปคาว โดยทางร้านแนะนำว่า จานขายดีคือ เครปไข่แฮมชีส

 

แต่พอดีอยู่ในโหมดอยากชิมอะไรแปลกใหม่กว่านั้นหน่อยเลยสั่งเป็นเมนู Cheese, Spinach, Guacamole, Tomato, Poached Egg
ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ Guacamole ของร้านนี้อร่อยถูกใจ Poached Egg ก็ทำมาเยิ้มพอเหมาะ และ คอมโบของจานนี้ก็เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีแบบไม่ซ้ำใคร

 

 

หรือจะเป็น Smoked Salmon, Brie Cheese ที่ให้คุณได้กิน Smoked Salmon กันอย่างจุใจ

 

 

เมนูสไตล์เอเชียนอย่าง Spicy sausages, Cheese, Mushroom, Sweet Basil ที่เก๋ไก๋ และเข้ากันดีกว่าที่คิด

 

 

จากนั้นก็ไล่เรียงมา ชิมจานหลักกันบ้าง

 

Beef stew, Beer Sauce, Ginger bread Croutons ของที่นี่เคี่ยวมาจนเนื้อนุ่ม

 

 

นอกจากรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อก็ยังชอบการที่ใส่ crouton มาด้วยเพราะช่วยเรื่องรสสัมผัสให้ตัดกันดูน่าสนใจขึ้น

 

 

อีกจานที่รสอ่อนๆ ทานง่าย และดูไลท์หน่อยก็คือ Seabass Filet Mediterranean Crispy crepes pasta and White wine sauce

 

 

ปลาหนังกรอบเนื้อนุ่ม และมีการเอาเครปมาดัดแปลงเป็นเครื่องเคียงของจานนี้

 
 

 

ถ้าอยากกิน side dish เพิ่มเติม ทางร้านก็มีให้เลือกตั้งแต่ Rice “Pilaf”, Mashed Potatoes, French Fries, Sauteed Mushrooms, Ratatouille เราอยู่ในอารมณ์อยากได้ผัก เลยเลือก Spinach with cream มาลอง

 

 

จบอาหารคาวก็ได้เวลาที่รอคอยคือเวลาของของหวาน

 

ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องเครปหวานอยู่แล้ว

 

ที่ใครๆ ก็สั่งและเราก็ไม่ยอมพลาด ก็คือ Crepe with Fresh strawberries, Whipped Cream เครปนุ่มๆ ราดซอสสตรอเบอร์รี่ กับสตรอเบอร์รี่สดและบลูเบอร์รี่สด อมเปรี้ยวอมหวาน ฟินมากๆ

 

 

ต่อด้วยอีกเมนูคลาสสิก Crepe with Chocolate sauce + Fruit (Banana)

 

จริงๆ เลือกซอสแล้ว แต่ละซอสก็จะมีผลไม้ให้เลือกได้หลายอย่าง ทั้ง Banana, Apple, Pear, Apricot, Orange แต่ยังไงช็อกโกแลตกับกล้วยก็ยังเป็นคอมโบมาตรฐานที่ทุกคนโปรดปราน

 

 

คุณโจเซฟเล่าว่า ช็อกโกแลตซอสของที่นี่ใช้ Dark Chocolate นำเข้าอย่างดี

 

ตอนทำใหม่ๆ ใช้เป็น 64% แต่ตอนนี้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นไปอีกเป็นถึง 70% ทำไว้เอาใจคนรักช็อกโกแลตโดยเฉพาะ
แต่ฟังกันแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะขมค่ะ เพราะทางร้านแม้อยากให้ช็อกโกแลตเข้มข้นก็ยังเข้าใจความต้องการลูกค้าเลยมีการปรับสูตรใส่ไข่และครีมเพิ่มเพื่อตัดความขมให้น้อยลง
ปิดท้ายด้วยจานเด็ดอย่าง Salted Butter Caramel + Fruit (Pear) ที่เซอร์ไพรส์เรามากเพราะสั่งมาลองขำๆ แต่กลับเป็นเครปจานที่ชอบที่สุด

 

จุดเด่นที่เห็นชัดก็จะมีตัว Salted Butter Caramel ที่อร่อยแบบไม่รู้จะบรรยายยังไง คือเป็น one of the best ที่ทานมา
อันนี้สอบถามได้ความว่า วัตถุดิบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Salted Butter ครีม หรือ น้ำตาล ทางร้านนำเข้าจากฝรั่งเศสทั้งหมดเพื่อคงคุณภาพและรสชาติให้ได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับให้มากเท่าที่จะทำได้

 

ตอนแรกว่าจะขอซื้อกลับบ้าน หันไปหันมาก็เจอว่า ทางร้านมีแพคเป็นขวดแก้วอย่างดีวางเรียงรายพร้อมขายเรียบร้อย ท่าทางจะมีคนที่ชอบเหมือนๆ แนะนำทางร้านให้ทำขายหรือเปล่าไม่ทราบ น่าซื้อกลับไปทานกับโทสต์ตอนเช้าๆ มากๆ

 

 

นอกจากเมนูทั้งหมดที่ว่ามาที่สั่งได้ในรายการ all you can eat แล้ว หากใครสนใจเครื่องดื่มอื่นๆ เพิ่มเติม (ไม่รวมในโปร) ก็สามารถลองสั่งดูได้ ทั้ง Mojito สีสวย

 

 

ลาเต้เย็นรสนุ่ม

 

 

ช็อกโกแลตเย็น signature เข้มข้น

 

 

ไปจนถึงช็อกโกแลตร้อนที่มีไซรับหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งอัลมอนด์ เฮเซลนัท และ ราสพ์เบอร์รี่

 

 

ด้วยความละเมียดละไมใส่ใจรายละเอียดของที่นี่ทำให้อาหารทุกจานรวมถึงเครื่องดื่มออกมานุ่มละมุนน่าดื่มด่ำทำให้ร้านเล็กๆ ร้านนี้กลายเป็นขุมทรัพย์ย่อยๆ กลางเมืองเลยทีเดียว โดยเฉพาะบรรยากาศและคุณภาพที่เมื่อเทียบกับราคาแล้วชวนให้ขยี้ตารัวๆ พอได้มาลองเองแล้วบอกได้เลยว่าก่อนโปรจบต้องได้กลับมาอีกหลายครั้งแน่นอน

 

สำหรับใครที่สนใจอยากตามรอยมากินเครปและอาหารฝรั่งเศสอร่อยๆ ในราคา 690B net จองได้เลยที่ >>

 

Comments

comments