เที่ยวฮ่องกง มาเก๊า 3 วัน 2 คืน เก็บให้ครบทุกทีเด็ด!

เที่ยวฮ่องกง

เที่ยวฮ่องกง มาเก๊า 3 วัน 2 คืน เก็บให้ครบทุกทีเด็ด!

           ฮ่องกง (Hong Kong) เมืองแห่งสีสันที่คนไทยชอบเดินทางไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก เพราะฮ่องกงนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาหารอร่อยถูกปาก และยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกระดับโลกอย่างดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneylnd) อีกด้วย ถึงแม้ว่าที่เที่ยวในฮ่องกงจะเยอะขนาดนี้ แต่ไม่ต้องใช้เวลาเที่ยวนานเลยค่ะ แค่ 3 วัน 2 คืนก็เที่ยวฮ่องกง ได้แล้ว และยังข้ามไปเที่ยวมาเก๊าได้อีกด้วย เหมาะกับใครที่กำลังหาที่เที่ยวสำหรับทริปสั้นๆ ไปเที่ยวแบบชิลๆ

           เราได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวทีเด็ดในฮ่องกง ที่เหมาะกับทริปตะลอนทัวร์ฮ่องกง  3 วัน 2 คืน มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)

           การมาไหว้พระฮ่องกง ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวมากๆ ค่ะ หากพูดถึงประเทศที่เหมาะกับการไปเที่ยวไหว้พระขอพร ฮ่องกงต้องติดอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะฮ่องกงเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยเรื่องของศาตร์พลังฮวงจุ้ย ทำให้มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย และหลายคนที่มีโอกาสได้ไปขอพรที่ฮ่องกงต่างก็สมปรารถนากัน โดยเฉพาะการมาขอพรที่วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลมที่เราได้ยินชื่อกันบ่อยๆ ค่ะ ว่ากันว่าหากใครที่ได้มาหมุนกังหันลมที่วัดแชกงหมิวแห่งนี้ กังหันลมจะช่วยพัดโชคร้ายและสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต และพัดสิ่งดีดีเข้ามาแทนค่ะ ไปขอพรเรื่องโชคที่วัดแชกงหมิวแล้ว อย่าลืมไปแวะไปขอพรเรื่องสุขภาพและเนื้อคู่ที่วัดหวังต้าเซียนกันด้วยนะคะ หลายเสียงบอกมาแล้วว่าศักดิ์สิทธิ์จริงๆ หรือหากใครอยากเพิ่มความชัวร์เรื่องเนื้อคู่ ก็ยังสามารถไปขอพรเรื่องเนื้อคู่เพิ่มเติมกับองค์เจ้าแม่กวนอิม ริมหาดรีพัลส์เบย์ รับรองว่าหลังจบทริปฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ชีวิตจะมีแต่เรื่องดีดีแน่นอนค่ะ

หาดรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay)

แผนที่ : หาดรีพัลส์เบย์

           ส่วนใครที่อยาก เที่ยวฮ่องกง 3 วัน 2 คืนแบบชิลๆ เน้นพักผ่อน ฟังเสียงคลื่นและซึบซับบรรยากาศแบบโคโลเนียล ต้องมาที่นี่เลยค่ะ หาดรีพัลส์เบย์ สถานที่พักผ่อนของชาวฮ่องกง หาดทรายขาวทอดตัวยาวรูปพระจันทร์เสี้ยวที่ได้ชื่อว่าเป็น ชายหาดที่สวยที่สุด แห่งหนึ่งของฮ่องกง นอกจากกจะนั่งกินลม ชมวิวแบบชิลๆ แล้ว อย่าลืมแวะไปทำบุญ ขอพร สักการะองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ริมหาดรีพัลส์เบย์แห่งนี้กันด้วยนะคะ นอกจากนี้รอบๆ หาดรีพัลส์เบย์แห่งนี้ ยังมีร้านขายของฝาก ร้านอาหารระดับรางวัลให้ได้ช้อปชิมกันอย่างชิลๆด้วย งานนี้สายชิลไม่ควรพลาด

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)

แผนที่ : ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

           การจะไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ในประเทศอื่นๆ อาจะต้องใช้เวลาหลายวันเพราะต้องเดินทางนาน แต่สำหรับฮ่องกงบินมาแค่ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว มีเวลา 3 วัน 2 คืนก็ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ได้ค่ะ ซึ่งดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงนั้นเต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่ถูกตกแต่งในธีมของตัวละครจากค่ายดิสนีย์ รวมถึงบรรยากาศภายในที่เต็มไปด้วยความสุขและความสนุก ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ หากได้มาเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็เหมือนกับได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง โดยเฉพาะสาวกดิสนีย์ต้องเพลิดเพลินกับตัวละครในดวงใจที่ออกมาทักทายกับเราอย่างเป็นกันเอง อีกอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดคือการชมขบวนพาเหรดดิสนีย์ เป็นโอกาสที่ดีโดยเฉพาะสาวกดิสนีย์ที่ไม่ต้องหาวันหยุดยาว เพราะเพียง 3 วัน 2 ก็มาตะลุยดิสนีย์ได้แล้วค่ะ

ติดตามกิจกรรมพิเศษจากฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ : https://www.hongkongdisneyland.com/th/events/special-events-2018

แต่ละที่เด็ดๆ ทั้งนั้น ทำเอาเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว จะไปเที่ยวฮ่องกงแบบไหนที่ไหนถึงจะเหมาะ แล้วจะต้องวางแผนยังไง หากใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ เรามีทางเลือกที่ง่ายกว่านั้นค่ะ นั่นก็คือการไปเที่ยวกับ ทัวร์ นั่นเอง แต่หลายคนอาจจะรู้สึกไม่ค่อยดีกับการไปเที่ยวทัวร์ฮ่องกงกันสักเท่าไหร่ เพราะไม่รู้ว่าจะไว้ใจได้ไหม ทัวร์จะมีคุณภาพหรือเปล่า แต่บอกเลยว่าเรื่องเหล่านั้นจะไม่เป็นปัญหา หากไปทัวร์ฮ่องกงกับ ทัวร์ครับ

เพราะทัวร์ครับ คือ เว็บไซต์ที่คัดสรรแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ สามารถหาทัวร์ฮ่องกงที่ตรงใจ ในราคาที่ถูกใจ และจองทัวร์ฮ่องกงได้ง่ายๆ เพียงไม่คลิก ที่สำคัญคือ ไว้ใจได้ เพราะมีใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว ค่ะ ไม่โดนเทอย่างแน่นอน หากใครกำลังมองหาทัวร์ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ในราคาถูกใจ ไม่ต้องวางแผนเที่ยวหรือจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมให้ยุ่งยาก เข้าไปดูรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน คุณภาพจากทัวร์ครับได้เลย

ทัวร์ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน คุณภาพ ราคาถูก จากทัวร์ครับ คลิกเลย!

ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

แผนที่ : ย่านจิมซาจุ่ย

           เรื่องช้อปปิ้งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหลักสำหรับการเที่ยวของใครหลายคน ฮ่องกงก็ถือได้ว่าเป็นอีกแหล่งที่มีชื่อเสียงโดดเด่นในเรื่องช้อปปิ้งแห่งหนึ่งของโลกค่ะ ทุกปีจะมีเทศกาลลดทั้งเกาะตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคม ดังนั้นหากใครกำลังเบื่อๆ อยากจะเยียวยาชีวิตด้วยการช้อปปิ้งแล้วล่ะก็ ย่านจิมซาจุ่ย คือคำตอบค่ะ ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้าตั้งแต่แบรนด์ระดับโลก จนถึงสินค้าพื้นเมืองฮ่องกง หรือพูดง่ายๆ ว่ามีทุกอย่างนั่นเองค่ะ รับรองว่าขาช้อปที่ได้ไปเดินช้อปที่จิมซาจุ่ย จะต้องเดินเพลินจนลืมเวลาไปเลย และยังมีอาหาร Street Food สไตล์ฮ่องกงให้ชิมกันอีก ครบขนาดนี้สายช้อปทั้งหลายต้องฟินแน่ๆ ค่ะ

เดอะ เวเนเชียนมาเก๊า (The Venetian Macau)

แผนที่ : เดอะ เวเนเชียนมาเก๊า

           การไปเที่ยวยุโรปอย่างอิตาลีแบบ 3 วัน 2 คืน ไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน แต่สำหรับทริปฮ่องกง 3 วัน 2 คืนนั้น เป็นไปได้ค่ะ เพราะเราจะพานั่งเรือข้ามไปยังมาเก๊าเพื่อเยือนเวนิสแห่งเอเชีย ที่ เดอะ เวเนเชี่ยนมาเก๊ากันค่ะ เดอะ เวเนเชี่ยนมาเก๊า เป็นอาณาจักรเวนิสขนาดย่อมๆ ภายในถูกตกแต่งให้มีบรรยากาศราวกับยกเมืองเวนิสมาไว้ที่นี่ เต็มไปด้วยร้านค้า คาสิโน โรงแรมขนาดใหญ่ ดังนั้นใครไม่มีเวลาว่างพอสำหรับทริปยุโรปยาวๆ ล่ะก็ มาทริปฮ่องกง  3 วัน 2 คืน ก็เหมือนได้ไปเที่ยวเวนิสในเวลาสั้นแล้วค่ะ

           เห็นไหมคะว่ามีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืน ก็สามารถไปเที่ยวฮ่องกงได้หลายแบบ หลายสไตล์เลย ใครอยากพักผ่อนแบบไหน ก็สามารถไปตามรอยกันได้นะคะ ส่วนใครที่ไม่อยากวางแผนเที่ยวฮ่องกงเองให้ปวดหัว อย่าลืมเข้าไปดูแพคเกจทัวร์ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน จากทัวร์ครับกันได้ แล้วการเที่ยวฮ่องกงแบบ 3 วัน 2 คืนจะสนุกขึ้นมากกว่าเดิมอีกค่ะ

Comments

comments