Heritage Afternoon Tea จิบชากลางสวนสวยที่ The House on Sathorn

Heritage Afternoon Tea

ในกรุงเทพฯ มี Afternoon Tea ให้เลือกทานเยอะมากโดยเฉพาะตามโรงแรมต่างๆ ล่าสุดเราเพิ่งไปทาน Heritage Afternoon Tea ชุด ชุด Afternoon Tea ใหม่ที่ The House on Sathorn โรงแรม W Bangkok มาค่ะ

ใครที่ชอบจิบชาต้องถูกใจแน่นอน เพราะ TWG แบรนด์ชาระดับพรีเมียม ได้รังสรรรค์ชาสองรสชาติใหม่สำหรับ The House on Sathorn โดยเฉพาะ ชา Green Garden Tea และ Starry Night Tea นอกจากชารสชาติใหม่แล้ว เชฟประจำ The House ก็ได้คิดค้นเมนูอาหารคาวและขนมหวานขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ทานคู่กับชา TWG แล้วอร่อยยิ่งขึ้น

Afternoon Tea ของที่นี่จะเสิร์ฟบริเวณ The Courtyard สวนตรงกลาง ล้อมรอบด้วยตึก The House ถึงแม้จะเป็นพื้นที่กลางแจ้งแต่ว่าช่วงบ่ายร่มรื่นมากๆ ที่สำคัญคือบรรยากาศดี แสงดี ถ่ายรูปสวย แต่ถ้าใครอยากนั่งทานในอาคารก็แจ้งพนักงานได้ค่ะ

Heritage Afternoon Tea ราคา 1,350++ บาท/เซ็ท สำหรับ 2 ท่าน มาพร้อมชา TWG 2 กา ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 14.30 น. ถึง 17.30 น. เซ็ทที่เราไปทานมี Cocktail ด้วย ราคาจะอยู่ 1,950++บาท/เซ็ท มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เริ่มด้วย Sorbet และ Cocktail ในเซ็ทมี Cocktail 2 แบบค่ะ แก้วซ้ายคือ Misty ส่วนผสมมี rum, orange liqueur, falernum syrup, starry night tea อีกแก้วคือ Eden Fizz ทำจาก gin, peach schnapps, rosemary syrup, green garden tea soda ส่วนตัวเราชอบ Eden Fizz มากกว่า เพราะรสชาติอ่อน เข้ากับ sorbet และเหมาะสำหรับทานช่วงบ่ายเพื่อเพิ่มความสดชื่น

อาหารคาวมี มินิบันปูนิ่มกิมจิสลอว์ แซลมอนทาร์ทาร์และไข่ปลา และคีชเห็ดสไตล์ฝรั่งเศส อาฟเตอร์นูนทีของบางที่จะเสิร์ฟแซนวิชง่ายๆ แต่ของที่ The House เชฟทำเมนูอาหารคาวออกมาได้หลากหลายและรสชาติกลมกล่อมดีค่ะ ชอบปูนิ่มเป็นพิเศษ ไม่คิดว่าจะมาเจอเมนูนี้ในเซ็ทเหมือนกัน

ขนมเบสิคคู่ใจอาฟเตอร์นูนทีทุกที่ก็คือสโคนนั่นเอง ที่นี่เสิร์ฟสโคนสูตรดั้งเดิม และรสช็อกโกแลตชิป เสิร์ฟพร้อม clotted cream และ แยม เนื้อสโคนของที่นี่ไม่ร่วนเกินไป เป็นแบบที่เราชอบเลย

ขนมหวานมีทั้งหมด 9 อย่างค่ะ มาดูชั้บนสุดก่อนเลยมี raspberry tart แป้งทาร์ตทำมาดีมาก ผลไม้ก็สดดีค่ะ orange chocolate madeleine ขนมไข่สไตล์ฝรั่งเศส ขนมหวานอีก 2 ชิ้นมีส่วนผสมของชา TWG ที่เป็น exclusive blend ด้วยค่ะ green garden tea macaron มาการองหอมกลิ่นชาดีค่ะ และ ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสอย่าง Paris-brest มีส่วนผสมของเฮเซลนัทและชาสแตร์รี่ ไนท์

ชั้นตรงกลางมี macau egg tart ทาร์ตไข่หวานมัน แป้งกรอบดีเลย 64% valrhona chocolate cake เค้กดาร์กช็อกโกแลต เราชอบมากค่ะชิ้นนี้ และ lemon cheesecake ทำมาเปรี้ยวกำลังดี

นอกจากนี้ก็มี mixed nuts biscotti ขนมปังกรอบสไตล์อิตาเลียน เคี้ยวเพลิน หอมถั่ว และ vanilla green tea chiffon cake เนื้อนุ่ม

ในเซ็ทมีชา TWG และกาแฟให้เลือกนะคะ

เมนูชาตามนี้เลย

โดยรวมแล้วเราประทับใจชุด Heritage Afternoon Tea ของ The House นะคะ ราคาอาจจะสูงหน่อยแต่ว่าอาหาร ขนมหวาน หลากหลายและคุณภาพดี แถมบรรยากาศก็ดีด้วย หากใครทาน Afternoon Tea เสร็จแล้วอยากนั่งดื่มต่อชิลๆ ก็ลองแวะไปที่ The Bar ในอาคารได้เช่นกัน

ใครอยากทาน Heritage Afternoon Tea แนะนำให้โทรสำรองที่นั่งล่วงหน้า 02 344 4025 หรือจองออนไลน์ที่ http://bit.ly/2WKL36W

The House on Sathorn
Opening hours: Sunday – Thursday 12:00PM – 12:00AM / Friday – Saturday 12:00PM – 1:00AM *last orders at 11:00PM / Afternoon Tea 2:30PM – 5:30PM
Tel: +66(0) 2 344 4025
Email: [email protected]


Comments

comments