Chandon X Seafolly จิบสปาร์คกลิ้งไวน์ต้อนรับซัมเมอร์

อากาศร้อนๆ แบบนี้อยากชวนทุกคนมาจิบไวน์เย็นๆ กันค่ะ ปกติเราชอบดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์อยู่แล้วเพราะดื่มง่าย สดชื่น ช่วงซัมเมอร์แบบนี้ถึงเราจะไปนั่งชิลอยู่ริมทะเลและออกไปดื่มข้างนอกไม่ได้เพราะสถานการณ์ปัจจุบัน แต่เราดื่มที่บ้านได้ค่ะ แค่มี Chandon x Seafolly ก็ให้อารมณ์เหมือนยกชายหาดมาไว้ที่บ้านแล้ว

Chandon x Seafolly เป็นการร่วมมือกันของ Chandon แบรนด์พรีเมียมสปาร์คกลิ้งไวน์จากออสเตรเลีย และ Seafolly แบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำจากออสเตรเลีย ออกสินค้าใหม่เป็นสปาร์คกลิ้งไวน์ที่มาในขวดลาย Limited Edition พิเศษเฉพาะช่วงซัมเมอร์นี้เท่านั้น

Chandon X Seafolly

Chandon มีไวน์เนอร์รี่ทั่วโลก 6 แห่ง ที่อาร์เจนตินา อินเดีย จีน บราซิล แคลิฟอร์เนีย และ ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นไวน์เนอร์รี่แห่งเดียวในโลกที่ทุ่มเทให้กับการผลิตสปาร์คกลิ้งไวน์เพียงอย่างเดียว สปาร์คกลิ้งไวน์ของ Chandon ผลิตโดยใช้วิธีเดียวกับการผลิตแชมเปญแบบดั้งเดิมในประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่า Traditional Method กระบวนการเกิดฟองทั้งหมดเกิดขึ้นตามธรรมชาติภายในขวด ไม่ได้เกิดจากการอัดแก๊สเข้าไป ฟองจึงนุ่มและละเอียดกว่าสปาร์คกลิ้งไวน์ทั่วไป

ส่วนลวดลายที่สวยงามบนขวดไวน์เป็นผลงานการออกแบบของ Gemma O’Brien ศิลปินแนว Typography – Illustration ชื่อดังของออสเตรเลีย นำเสนอออกมาในรูปแบบ Print Art โดยขวด Chandon Brut จะเป็นลาย Sydney Beach ได้แรงบันดาลใจมาจากฤดูร้อนที่ Bondi Beach ในเมืองซิดนีย์

ส่วน Chandon Rosé เป็นลาย Dessert Bloom ได้แรงบันดาลใจมากจากดอกไม้พื้นเมือง

สปาร์คกลิ้งไวน์ของ Chandon จะดื่มเปล่าๆ ก็อร่อย สดชื่น หรือจะ Pairing กับอาหารก็ได้ค่ะ ช่วยให้ทานได้อร่อยขึ้นด้วย ส่วนตัวเราชอบดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์กับอาหารทะเล ขนมปัง ชีส สลัด นอกจากนี้ยังนำไวน์ไปใช้เป็นส่วนผสมสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มและขนมหวานได้อีกด้วย

ช่วงนี้ work from home กันไปยาวๆ ลองทำค็อกเทลดื่มเองก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน และอาจจะลองหามุมสวยๆ ในบ้าน หาพร็อพมาวาง จัดอาหาร ไวน์ แล้วถ่ายรูปสวยๆ ก็น่าจะช่วยให้หายคิดถึงบรรยากาศการไปดื่มนอกบ้านได้บ้าง

Chandon X Seafolly Limited Edition มีจำหน่ายที่ Foodland, Gourmet Market, Tops Market และ Villa Market ดูรายละเอียดสถานที่คลิก bit.ly/2ygKOGO นอกจากนี้ก็สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ bit.ly/2HHVDWH (Chandon Brut) และ  bit.ly/2T2f1CT (Chandon Rosé)

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Chandon เพิ่มเติมที่เพจ Chandon Thailand

Cheers! 🙂

อ่านบทความเกี่ยวกับไวน์เพิ่มเติม
ดื่มไวน์ชั้นเลิศที่คัดสรรมาอย่างดีจาก Moët Hennessy
Wine 101: จิบไวน์อย่างไรให้มีสไตล์? 3 วิธีง่ายๆ ที่ให้คุณดื่มไวน์ด้วยมาดกูรู
จิบไวน์อย่างสุนทรีย์ก็ทำได้ในบ้านคุณ! รู้ไหมไวน์ชั้นดีสั่งได้ที่ wine-now.com
Wine 101: มาทำความรู้จักกับ Riesling กันดีกว่า

จิบไวน์อย่างไรให้มีสไตล์…ง่ายๆ กับชุดแก้วคริสตัลดีไซน์หรู “Lucaris”

Comments

comments