มาลองกินอาหารเม็กซิกัน กันดีกว่า กับร้าน Casa Azul ย่านอารีย์

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคน

วันนี้ Foodie’s Journie จะพาทุกคนไปทานอาหารเม็กซิกัน ในย่านที่มีร้านอาหารชิคๆมากมาย กับร้าน Casa Azul
ตอนนี้ ทางร้าน Casa Azul ร่วมกับแอพจองร้านอาหาร Hungry Hub ทำโปรบุฟเฟต์ มื้อเที่ยง หัวละ 379B net และมื้อเย็น 589B net จนถึง 19 ตค. 2559

untitled-7

ร้าน Casa Azul อยู่ในซอยอารีย์ (ซอยพหลโยธิน 7) ขับเข้ามาเรื่อยๆ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงกรมสรรพากรนิดนึง ถ้ามาตอนเย็นๆ เอารถไปจอดในกรมสรรพากรได้สบายๆเลย

untitled-1

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยธีมสีน้ำเงิน มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปอยู่หลายมุม

untitled-2

untitled-3

อาหารบุฟเฟต์ที่เราสั่งได้นั้น ก็เลือกจากเมนูปกติของร้านเลย (ยกเว้น เครื่องดื่ม, Fajitas, Chips & Guac, Ribs, และ Caesar Salad ที่ไม่รวมในบุฟเฟต์)

casahungryhub

วันนี้ พวกเราสั่งอาหารกันไป 6 อย่าง และสั่งน้ำมะนาว กับเบียร์ VEDETT เบียร์สดจากเบลเยี่ยม

untitled-4untitled-5

ระหว่างรออาหาร พนักงานก็นำซอสมาให้ ซอสที่นี้มีให้เลือกปรุงกันถึง 5 ชนิด จากซ้ายไปขวา มี Verde, Rojo, Chunky, Hell Fire และ Adobo

untitled-6

เริ่มจานแรกซุปถั่วดำ (Black Bean Soup) ซุปเนื้อข้นๆ ปรุงกับสมุนไพรหลายชนิด บีบมะนาวนิดหน่อย ดึงรสชาติให้เด่นขึ้นมาได้

untitled-8

จานต่อมา จานนี้น่าจะเคยทานกันบ่อยๆ กับ Nachos ด้านล่างเป็น Corn chip ที่ทางร้านบอกว่า ทอดใหม่ๆเอง พร้อมเครื่องหลายชนิด ทั้งชีส อะโวคาโด้ ถั่วดำ มะกอกดำ พริก Jalapeno ครีมเปรี้ยว พร้อมเลือกหมู ไก่ หรือเนื้อได้

untitled-11

จานนี้ Taco Trio ด้านล่าง เป็นแผ่นแป้งทอร์ทิลลา พร้อมเครื่อง ทั้งไก่ หัวหอมซอย บีบมะนาวอีกนิดหน่อย หรือจะเติมซอสที่ทางร้านให้มาอีกก็ได้ (จะเลือกหมู เนื้อ ทูน่า หรือผักแทนไก่ก็ได้)

untitled-12

เมนูถัดมา Burrito เอาเนื้อ Carne asada ชีส อะโวคาโด้ ข้าวผัดสเปน มาห่อด้วยแผ่นแป้งทอร์ทิลลาแผ่นใหญ่ จานนี้ ใส่ข้าวผัดสเปนมาเยอะไปนิด กินหมดแล้ว อิ่มมากเลย

untitled-13

จานต่อมา เป็นจานที่ชอบมากที่สุด คือ Smoked Enchiladas เอาแป้งทอร์ทิลลามาห่อเนื้อหมู ราดด้วยซอส Mole พร้อมกับอะโวคาโด้ และแผ่นกล้วยทอด เสริฟพร้อมข้าวผัด

untitled-9

จานสุดท้าย เป็น Quesadilla เป็นแผ่นแป้งทอร์ทิลลานาบบนกระทะให้กรอบๆหน่อย วางเนื้อย่างกับกับอะโวคาโด้ย่าง โป๊ะด้วยชีสเยิ้มๆ เวลากิน ใส่ซอสครีมเปรี้ยวลงไปด้วย

untitled-10

อาหารเม็กซิกัน เป็นอาหารที่ไม่ได้กินกันบ่อยๆ บางเมนูอร่อย บางเมนูอาจจะไม่คุ้นปาก แต่ถ้าเบื่อร้านอาหารเดิมๆในย่านอารีย์ ก็มาลองกันได้ กับร้าน Casa Azul จองผ่าน Hungry Hub ได้ที่นี้

แผนที่ร้าน Casa Azul

Comments

comments