Cagette Canteen & Deli รีวิว Sunday Brunch

Cagette Canteen & Deli

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปทาน Sunday Brunch ที่ร้าน Cagette Canteen & Deli กัน เห็นใน Facebook ของร้านมานานแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ไปลองค่ะ

ร้านอยู่ในซอยเย็นอากาศนะคะ ใต้ตึกมีที่จอดรถ สะดวกมาก จอดเสร็จกดลิฟท์ขึ้นมาที่ร้านชั้นสองได้เลย แนะนำให้จองโต๊ะล่วงหน้า วันที่เราไปเต็มทุกโต๊ะค่ะ ลิงก์จอง bit.ly/Cagette-booking ตอนจองเลือกได้ค่ะว่าจะนั่งโซน Indoor หรือ Outdoor

เราทาน Sunday Brunch แบบ Gourmet Brunch ราคา 1,690 บาท net ราคานี้รวมน้ำผลไม้ ชา กา แฟ น้ำอัดลม free flow ทานได้เรื่อยๆ ตั้งแต่ 11:30 – 14:30 น. เลยค่ะ หากใครสายดื่มก็จะมีราคาแบบรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ในรูปเป็นเมนูของที่ร้านโพสต์ไว้ อาหารหลากหลายใช้ได้เลย แต่อาจจะมีเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยในแต่ละสัปดาห์

มาเริ่มกันที่สลัดบาร์กันเลยดีกว่า Beef Carpaccio ดีงามมากค่ะ เรียกน้ำย่อยดีมาก เชฟเติมแปปนึงก็หมดอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ทางร้านเติมอาหารเรื่อยๆ เลย แซลมอนรมควันก็อร่อยค่ะ ชอบที่ม้วนมาขนาดพอดีคำ รสชาติไม่จัดเกินเหมือนแซลมอนรมควันที่เคยทาน อีกอย่างที่ชอบคือ Salmon Rillette เราตักมาทานคู่กับผักแทนน้ำสลัดเลยค่ะ โซนถัดมาข้างๆ สลัดบาร์จะเป็น Pate และผักดอง เราลองทาน Beef Tartare และ Chicken Liver Mousse ชอบทั้งคู่เลยค่ะ

ต่อกันที่มุมโคลด์คัทส์และชีสบ้าง ที่ร้านมีให้เลือกเยอะมากๆ ตักมาลองอย่างละนิดอย่างละหน่อย ชอบมากค่ะ ไปตักอีกหลายรอบเลย ใครชอบทานโคลด์คัทส์และชีสแบบเราต้องแฮปปี้มากแน่นอน

ถัดมาจะเป็นพวกอาหารร้อน ทำใหม่ๆ และเติมตลอดค่ะ พาสต้า ริซอตโต้ รสชาติกลมกล่อม ชอบที่ทำใส่ถ้วยเล็กๆ มา ทำให้ได้ลองหลายอย่างจะได้ไม่อิ่มเกินไป เมนูปลา กุ้ง ปลาหมึก สดมาก ปรุงรสมาอร่อยด้วย เราชอบมาก

มันบดและฟรายส์ก็อร่อยค่ะ แล้วก็มีผักโขมอบชีส ผักย่างให้เลือกทานด้วย โซนอาหารร้อน ขอบอกว่าถ้าเล็งเมนูไหนไว้ รีบตักเลยนะคะ เพราะเราเดินมาดูอีกที บางเมนูหมดแล้วหมดเลยค่ะ เชฟจะทำเมนูใหม่ออกมาแทน

มุมนี้จะเป็นขนมปัง คีช ใครชอบขนมปังห้ามพลาดเลย เราทานไปแค่ Salmon Wellington อร่อยค่ะ ชอบมาก

มาดูโซน Outdoor กันบ้าง จะมี BBQ Station และ Seafood Station สำหรับ BBQ เนื้อวัวเราเฉยๆ ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าแห้งไปหน่อย แต่เนื้อไก่ย่างมาได้นุ่ม อร่อยเลย ทางร้านมีซอสและเกลือให้เลือกเยอะดีค่ะ สำหรับซีฟู้ดก็สดมากๆ อร่อยค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดไม่เผ็ดมาก

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวาน เดินมาเลือกที่ตู้ได้เลยค่ะ นอกเหนือจากที่เห็นในตู้ก็จะมีไอศกรีมด้วย สอบถามรสชาติกับพนักงานได้เลย เราเลือกรสวานิลลากับเลมอน อร่อยทั้งคู่ ขนมที่สั่งมาก็อร่อย ทานกับอเมริกาโนเย็น ปิดท้ายมื้อนี้ได้ดีมาก จริงๆ เราอยากลองขนมหวานให้ครบเลยค่ะแต่ว่าทานอาหารไปเยอะมาก อิ่มสุดๆ เลยไหวเท่านี้ค่ะ portion ขนมก็ใหญ่พอสมควร นอกจากนี้ก็มีผลไม้และน้ำผลไม้ให้ทานด้วยนะคะแต่เราลืมถ่ายรูปมา

โดยรวมแล้วประทับใจ Sunday Brunch ของร้าน Cagette นะคะ อาหารหลากหลาย วัตถุดิบคุณภาพดี เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะ และการบริการก็ดีมากค่ะ ไว้จะไปทานอีกแน่นอน

ใครกำลังอยากทาน Sunday Brunch สบายๆ ก็ขอแนะนำ Cagette ไว้เป็นตัวเลือกนะคะ อย่าลืมจองโต๊ะล่วงหน้า คลิกไปจองที่ลิงก์นี้ได้เลย bit.ly/Cagette-booking

Cagette Canteen & Deli

Website: https://cagettebkk.com/
Maps: https://maps.app.goo.gl/94711f2xjQXTuXx78
Tel: 02-249-1684

อ่านรีวิวร้านอาหารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://foodiesjournie.com/category/dining/

Comments

comments