Attico ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ทัสคานี @ Radisson Blu Plaza Bangkok

Radisson Blu Plaza Bangkok

ออกจากลิฟท์ชั้น 28 ของโรงแรม Radisson Blu Plaza มาก็จะพบกับร้าน Attico เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับผนังอิฐตลอดทางเดิน ผนังบางช่วงจะตกแต่งด้วยถังบ่มไวน์ และรูปภาพต่างๆ

Attico Radisson Blu Bangkok

Attico Radisson Blu Bangkok

การตกแต่งร้านเหมือนบ้านใน Tuscany เน้นโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องใต้หลังคาในบ้านหรือที่เรียกว่า Attic จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Attico นั่นเอง บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนทานอาหารอยู่ที่บ้าน

Attico Radisson Blu Bangkok
Attico Radisson Blu Bangkok

เพดานร้านค่อนข้างสูง หน้าต่างสูงจรดเพดานจึงทำให้ร้านดูโปร่ง กว้าง มองเห็นวิวภายนอกได้ และใช้ wine cellar แบ่งสัดส่วนพื้นที่ เพิ่มความเป็นส่วนตัว

Attico Radisson Blu Bangkok

นอกจากนี้ยังมีโซนระเบียงกลางแจ้งแบบเปิดโล่ง 2 โซน เหมาะสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามพระอาทิตย์ตกและยามค่ำคืน ออกไปชมวิวพาโนรามาได้

อาหารของร้าน Attico เป็นอาหารอิตาเลียนสไตล์ทัสคานีที่รังสรรค์โดย Chef Matteo Verini

Attico Radisson Blu Bangkok

เชฟเน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่มีความสดใหม่จากป่าในเมืองทัสคานีมาประกอบอาหารที่เรียบง่ายและเน้นดึงรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบแต่ละอย่างออกมา เพิ่มความประณีตในขั้นตอนการปรุงอาหารเพื่อมอบรสชาติอันน่าหลงใหล วัตถุดิบที่ร้านมีทั้งวัตถุดิบนำเข้าและวัตถุดิบท้องถิ่นในไทย

ระหว่างรออาหารก็มี complimentary bread ขนมปังโฮมเมดหลายแบบ เครื่องเคียงเป็น mascarpone cheese ผสม truffle oil และผักดอง

Attico Radisson Blu Bangkok

ถ้าใครชอบ olive oil หรือ balsamic ก็มีวางไว้ให้บนโต๊ะอยู่แล้ว เลือกทานได้ตามชอบเลย

Attico Radisson Blu Bangkok

ขนมปังอร่อย ทานเพลินระวังอิ่มซะก่อน ชอบ focaccia ที่สุด

เมนูแรกมาแล้ว Radicchio Rosso, Maiale Affumicato E Prugne (320 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

จัดจานมาสวยงาม ก่อนทานเชฟรมควันให้ดูก่อน หอมมาก

Attico Radisson Blu Bangkok

Attico Radisson Blu Bangkok

สลัดผัก Radicchio คล้ายๆ กะหล่ำปลีสีแดง ซึ่งจะมีรสขมนิดๆ และมี texture ที่ค่อนข้างกรอบ เรียงสลับชั้นกับหมูรมควันจากไม้ juniper รสจัด (สไตล์คล้าย cold cut) เป็นรูปดอกไม้ ตัดรสขมของผักด้วยรสชาติหวานจากลูกพรุนแห้ง และน้ำสลัดขิงที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับจานนี้

Seafood Soup (1,290 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

ซุปอัดแน่นด้วยซีฟู้ดหลากชนิดที่ให้มาอย่างจุใจ (วันที่เราไปมี กุ้งตัวใหญ่ หอยแมลงภู่ หอยตลับ ปลาหมึก ปลา) เสิร์ฟมาในซุปซีฟู้ดมะเขือเทศและไวน์ขาว ตัวซุปรสชาติอ่อนๆ ไม่จัด อร่อย กลมกล่อมดีค่ะ ซดจนหมดเกลี้ยงเลย จะทานซุปคู่กับขนมปังทัสคันก็อร่อยไปอีกแบบ ซีฟู้ดก็สด คุณภาพดี หลากลายดี วัตถุดิบสำหรับทำเมนูนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงบ้าง แล้วแต่ว่าเชฟได้วัตถุดิบตามฤดูกาลชนิดไหนมาค่ะ

Fagottini AINero Di Seppia
(490 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

เส้นพาสต้าทำมือ Fagottini หมึกดำชิ้นพอดีคำ ข้างในเป็นไส้ปลากระพงขาวและหน่อไม้ฝรั่ง ตัดรสชาติด้วยเลมอน ทานกับซอสครีมที่ทำจากชีสนมแพะ ชีสรสชาติเบาๆ ไม่เลี่ยน

Pappadelle AI Ragu Di Cinghiale (490 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

เส้นพาสต้าทำมือ สด เด้งๆ ม้วนขด ราดด้วยซอสเนื้อหมูป่า รสชาติคล้ายคลึงกับลาซานญ่า แต่จานนี้เส้นจะเด้งมากกว่าพาสต้าปกติ เชฟทำออกมาได้รสชาติกลมกล่อมมากกกก  ใครชอบพาสต้าเหมือนเราต้องกรี๊ดแน่นอน

Filetto AI Lardo Di Colonnata (650 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

จานนี้นอกจากหน้าตาจะดู festive ด้วยสีแดงของเนื้อหมูและซอส สีเขียวของผักโขมและแอปเปิ้ลเขียว และสีเหลืองของ Lardo (มันหมู) แล้ว รสชาติก็ถือว่าทำได้ดีมากเพราะเป็นการผสมผสานรสชาติต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

Attico Radisson Blu Bangkok

ทั้งเนื้อที่นุ่มกำลังดี เสิร์ฟมากับแอปเปิ้ลเขียวหวานๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ผักโขมผัดและตัวมันหมูที่มีทั้งส่วนกรอบและนุ่มให้รสชาติออกเค็มของเกลือและเครื่องเทศที่จัดจ้าน ทำให้จานนี้น่าจะถูกใจหลายๆ คน

Cotolette Di Agnello (990 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

ขาแกะนำเข้าจากออสเตรเลียย่างซอสไวน์แดงมานุ่มกำลังดี เสิร์ฟพร้อมสลัดราดน้ำสลัดบัลซามิกวินิการ์ side dish เป็นผักหลากชนิดย่าง seasoning เนื้อแกะดีมาก เข้มข้น ไม่เค็มเกินไป ทานเปล่าๆ ก็อร่อย ทานคู่กับซอสก็ยิ่งเข้มข้นขึ้น ราคานี้เทียบกับขาแกะ 3 ชิ้นถือว่าคุ้มค่ามาก

Cannoli alla siciliana
(300 THB)

Attico Radisson Blu Bangkok

เมนูของหวานต้นตำรับจากเมือง Sicily หาทานยากในไทย cannoli เป็นชีสริคอตตาพันด้วยแป้งบางๆ ทอดกรอบ ชีสรสชาติเบาๆ ไม่ฉุน ทานง่ายมากค่ะ โรยถั่วพิสตาชิโอเพิ่มความกรุบและกลิ่นหอมอ่อนๆ ทานคู่กับช็อกโกแลตซอสสุดเข้มข้น และส้มฝานบางๆ ที่นำไปเชื่อมและอบแห้งรสหวานกรุบกรอบ ปิดท้ายด้วยไอศกรีมโฮมเมดรสพิสตาชิโอ เป็นเมนูที่มีทั้งสีสันและ texture ที่หลากหลายแต่ลงตัว เหมาะมากกับคนที่ชอบของหวานที่รสไม่หวานมาก

ปกติเวลาทานอาหารอิตาเลียนเมนูขนมหวานมักจะเป็น tiramisu เราว่ารสชาติค่อนข้างหนักไปหน่อย แต่ได้ทาน cannoli ปิดท้ายคือดีมาก ไม่รู้สึกว่าเลี่ยนและแน่นเกินไปค่ะ

โดยรวมแล้วประทับใจร้าน Attico มาก เชฟใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ปรุงอาหารได้อร่อย น่าสนใจ และตกแต่งจานได้สวยงามเหมือนได้ชื่นชมศิลปะไปด้วย portion size อาหารค่อนข้างใหญ่ แนะนำให้มาลองทานกับครอบครัวหรือเพื่อนค่ะ

Attico
โรงแรม Radisson Blu Plaza Bangkok ชั้น 28
Address: 489 Sukhumvit Rd (Sukhumvit Soi 27), Khlong Toei, Bangkok 10110
Opening Hours: Dinner 18.00 – 23.00 hrs.
Reservation: http://www.venuesbkk.com/italian-restaurant-attico.php
E-mail: [email protected]
Phone: +66 2 302 3333

Comments

comments