9 สถานที่ท่องเที่ยวแนว Nature/Adventure สำหรับคนรักความท้าทาย

อันดับ 1 กิจกรรมแนว Adventure ที่ Thanatthichaburi Lake Resort and Spa

 

ใครชอบกิจกรรมผาดโผนต้องที่นี่เลย ธนัฐธิชาบุรี เลค รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่จังหวัดเพชรบุรี

ที่นี่มีทั้งรถ ATV ทั้งขี่ม้า ทั้งพายเรือ ให้เลือกสรร หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็สามารถแยกกันไปเล่นได้ตามความชอบ

ที่ส่วนตัวชอบเป็นพิเศษเห็นจะเป็นกิจกรรมฐานที่มีให้เลือกถึง 16 ฐาน ตั้งแต่แบบง่ายหน่อย เช่น เดินไต่ตาข่าย ข้ามสะพานเชือกสองเส้นบ้าง เส้นเดียวบ้าง ไปจนถึงแบบที่หวาดเสียวท้าทายความสูง อย่าง Zip Lining เรียกว่ามีให้ครบทุกระดับตามความกล้าของคุณ

สนนราคาก็ไม่แพง ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกเล่นทั้งหมดกี่ฐาน ซื้อเป็นแพคเกจก็อยู่ที่ประมาณ 300-500 บาท เท่านั้นเองค่ะ

โดยรวมแล้วเป็นกิจกรรมที่เหมาะทั้งสำหรับวัยรุ่นที่อยากไปเฮฮาท้าประลองกับผองเพื่อน และสำหรับครอบครัวที่อยากพาน้องๆ หนูๆ ไปสนุกสนานกับกิจกรรมปีนป่ายออกกำลังกายและฝึกความกล้าค่ะ

 

กิจกรรมแนว Adventure ที่ Thanatthichaburi Lake Resort and Spa
กิจกรรมแนว Adventure ที่ Thanatthichaburi Lake Resort and Spa

 

สนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว อย่าลืมไปแช่เท้าในบ่อน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง ต่อด้วยแวะชมวิวที่เขื่อนแม่ประจันต์ซึ่งไม่ไกลจากตัวรีสอร์ทมากนัก

 

วิวเขื่อนแม่ประจันต์
วิวเขื่อนแม่ประจันต์

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

ร้านอาหารไทยเบญเยี่ยม ที่อยู่ราวๆ 300 เมตรจากเขื่อนแม่ประจันต์ อาหารที่นี่รสจัดจ้าน เผ็ดจี๊ด แซ่บทุกจาน เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดคือ ส้มตำทอด ไก่โค๊ะ และกุ้งแช่น้ำปลา

 

ร้านอาหารไทยเบญเยี่ยม ส้มตำทอด ไก่โค๊ะ และกุ้งแช่น้ำปลา
ร้านอาหารไทยเบญเยี่ยม ส้มตำทอด ไก่โค๊ะ และกุ้งแช่น้ำปลา

 

อันดับ 2 ชมโชว์ช้างแสนรู้ หวาดเสียวกับโชว์งูและโชว์จระเข้ กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับลูกเสือตัวน้อยที่ Hua Hin Safari

อีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวที่เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนคือหัวหินซาฟารีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหินมากนัก

ที่นี่ให้คุณได้สัมผัสกับสัตว์โลกน่ารักอย่างใกล้ชิด แถมมีกิจกรรมให้ได้หวาดเสียวเล็กๆ เช่น ชมการแสดงจระเข้ ถ่ายรูปกับงูเหลือม นอนให้ช้างนวด และ กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับเสือและสิงโต ทั้งนี้ทั้งนั้นจะใกล้ชิดแค่ไหนก็แล้วแต่ความใจกล้าของคุณ

สำหรับการเข้าชมโชว์ต่างๆ นั้น สนนราคาสำหรับคนไทยอยู่ในระดับไม่กี่ร้อยบาท สนุกได้อย่างสบายกระเป๋า

 

ใกล้ชิดกับสารพัดสัตว์ ที่ Hua Hin Safari
ใกล้ชิดกับสารพัดสัตว์ ที่ Hua Hin Safari

 

ส่วนที่พีคมากๆ คือการเข้าชม เสือ สิงโตเผือก และ Liger ลูกผสมของเสือและสิงโตนั้น ราคาค่อนข้างสูง คือ 1,800 บาท

เห็นราคาน่าตกใจอย่างนี้แต่ใครที่ชอบเล่นกับลูกสัตว์จะฟินมากๆ เพราะจะได้อุ้มได้กอดลูกเสือขนฟูตัวน้อยๆ กันอย่างเต็มที่

 

เล่นกับ เสือ สิงโตเผือก และ Liger ลูกผสมของเสือและสิงโต
เล่นกับ เสือ สิงโตเผือก และ Liger ลูกผสมของเสือและสิงโต

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

ร้านชาวเล สั่ง ปลาหมึกนึ่งมะนาว หอยเชลล์อบเนย ปลากะพงทอดน้ำปลา รับรองว่าอร่อยถูกใจ ที่สำคัญคือมีระเบียงให้รับลมชมวิวทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม

 

 

อันดับ 3 ดำน้ำชมปะการัง ขี่เจ็ตสกีท้าคลื่น ที่เกาะล้าน เกาะครก และเกาะสาก พัทยา

สำหรับใครที่ชอบทะเล การดำน้ำก็เป็นกีฬาอีกชนิดที่จะทำให้คุณได้เปิดโลกใบใหม่และนำคุณไปสู่ดินแดนอันลึกลับอันน่าพิศวง ทั้งสัตว์น้ำสีสันแปลกตามากมายและปะการังรูปทรงแปลกประหลาดที่คุณจะได้ยลใต้ท้องทะเล

เกาะล้าน พัทยา ก็ถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางของผู้ที่ชอบดำน้ำ ถึงจะไม่สวยสู้ทางภาคใต้แต่ก็ได้เปรียบที่ความใกล้ทำให้สะดวกสบายในการเดินทาง สามารถไปเช้าเย็นกลับก็ได้ หรือจะพักเอาแรงสักหนึ่งคืนก็ดี

เรือและครูสอนดำน้ำก็มีให้เลือกมากมาย โทรติดต่อได้ล่วงหน้าเพื่อนัดแนะเตรียมพร้อม ถ้าอยากไปดำหลายๆ จุด เกาะครก และ เกาะสากก็เป็นอีกสองแห่งที่นิยมไปดำน้ำกัน

สำหรับใครที่ Scuba Diving ไม่เป็นก็สามารถสนุกกับ Snorkeling แทนได้ ซึ่งก็จะได้เห็นปะการังที่สวยงามและปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใสไม่แพ้กัน

ส่วนคนที่ชอบท้าทายความเร็วแต่ไม่ถนัดว่ายน้ำ การขี่เจ็ตสกีเล่นขณะที่รอเพื่อนๆ ดำน้ำก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

 

Scuba Diving, Snorkeling, Jet Skiing ที่เกาะล้าน พัทยา
Scuba Diving, Snorkeling, Jet Skiing ที่เกาะล้าน พัทยา

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

ร้านมุมอร่อย วิวสวยสุดๆ มีเรือเก่าๆ ลอยลำอยู่ ได้บรรยากาศอาร์ทๆ ถ้าไปตอนพระอาทิตย์ตกดินนี่จะโรแมนติกมาก เหมาะกับการพาคนรู้ใจไปทานอาหารอร่อยเคล้าเสียงคลื่นซัดสาด เมนูแนะนำคือ เมนู ทะเลโหด ที่ยกพลขึ้นบกนำกุ้งหอยปูปลาปลาหมึกมาครบรสชาติจัดจ้าน และ เมนู หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม ซึ่งที่นี่ให้หอยเชลล์เยอะมากทานกันจนหายอยาก

 

 

อันดับ 4 สนุกสุดเหวี่ยงที่สวนน้ำ Cartoon Network Amazone

ร้อนๆ อย่างนี้ อะไรจะดีไปกว่าการไปเล่นน้ำที่สวนน้ำของการ์ตูนเนตเวิร์กสีสันสดสวยอันเต็มไปด้วยเครื่องเล่นเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์ขดวนรูปแบบต่างๆ หรือแบบทิ้งดิ่งที่ทำให้คุณเสียวจนกรีดร้องแทบไม่ออกกันเลยทีเดียว

สวนน้ำ Cartoon Network Amazone ตั้งอยู่ใกล้หาดบางเสร่ พัทยา ราคาค่าบัตรผ่านนั้นจะอยู่ที่ 1290 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 890 บาทสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งก็ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว

เมื่อซื้อบัตรผ่านก็จะได้ Wristband สีสดที่คุณสามารถเติมเงินไว้ใช้ระหว่างวันสำหรับเช่าล็อกเกอร์และซื้ออาหาร สะดวกสบายไม่ต้องกังวลเรื่องพกพากระเป๋าสตางค์เข้าไปในสวนน้ำ

นอกจากคลื่นยักษ์ยอดฮิตแล้ว ส่วนตัวชอบเครื่องเล่นแบบที่นั่งห่วงยางเป็นพิเศษ อย่าง Banana spin ที่มีการหมุนควงสว่านและมีให้ลุ้นว่าจะได้เอาหน้าลงหรือถอยหลังลง

อีกอย่างที่สนุกและคุ้มมากๆ คือ ส่วนของ Surf Arena ที่เล่นได้ฟรีไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม มีครูฝึกผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยจับและให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่เล่นไม่เป็น เห็นมีน้องๆ หนูๆ ฝีมือระดับเทพมาเล่นกันหลายคน เห็นบอกว่าในกรุงเทพคิดเป็นชั่วโมงแพงมาก ถ้ามาที่นี่มาต่อคิววนเล่นกับคนอื่นๆ ทั้งวันด้วยราคานี้คุ้มกว่ามาก อันนี้พวกเราที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็ได้ล้มก้นจ้ำเบ้ากันไปคนละหลายรอบ

ถ้าอยู่จนเต็มวันก็ได้เล่นจนครบทุกเครื่อง เหมาะกับการมาเป็นกลุ่มใหญ่ มาช่วยกันเชียร์และช่วยกันขนห่วงยางค่ะ อิอิ

 

สนุกสนานคลายร้อนที่สวนน้ำ Cartoon Network Amazone
สนุกสนานคลายร้อนที่สวนน้ำ Cartoon Network Amazone

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

ถ้าขับรถมาจากกรุงเทพ ก่อนถึงสวนน้ำจะเจอกับ ตลาดน้ำสี่ภาค ก่อนค่ะ แนะนำให้แวะทานกันแต่เช้าตุนไว้เลยเพราะอาหารข้างในสวนน้ำแพงหูฉี่ ที่นี่มีอาหารและขนมไทยให้เลือกเยอะมาก เราชิมชาไทยเย็นและก๋วยเตี๋ยวเรือกันก็รสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ

 

อันดับ 5 เรียนรู้วิถีคาวบอยและอิ่มอร่อยที่ฟาร์มโชคชัย

หยุดยาวทีไรเขาใหญ่ก็ยังเป็นอีกที่ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ

ใครที่สนใจทุ่งกว้างๆ กับกิจกรรมหลากหลาย ฟาร์มโชคชัยก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

ฟาร์มโชคชัยนั้นตั้งอยู่ที่ปากช่อง ค่าเข้าอยู่ที่ 300 บาทสำหรับผู้ใหญ่และ 150 บาทสำหรับเด็ก มีการให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงวัว เพาะพันธุ์วัว รีดนมวัว การทำไอศกรีม รวมถึงมีโชว์ที่น่าตื่นตาของโคบาลในรูปแบบต่างๆ หรือถ้าอยากเล่นผาดโผนขึ้นมาอีกหน่อยก็มีให้ขี่ม้าหรือขับ ATV ให้ท้าทายความเร็วกัน

การเดินทางภายในฟาร์มมีรถพาจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสบายๆ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

อันนี้ง่ายมากเพราะมาถึงฟาร์มโชคชัยทั้งทีก็ไม่ควรพลาดที่จะชิมสเต็กเนื้อชุ่มฉ่ำที่โชคชัยสเต็กเฮาส์ หม่ำเบอร์เกอร์ชิ้นโตของโชคชัยสเต็กเบอร์เกอร์ และละเลียดไอศกรีมนมหอมหวานของ อืมม!..มิลค์ ที่ชอบสุดๆ คือ Air Milk ถ้วยโตที่เป็น Fresh Milk Yoghurt Softserve อร่อยเด็ดจนต้องสั่งเพิ่มเป็นถ้วยที่สอง (ถ้วย 85g 55 บาท และถ้วย 130g 85 บาท)

 

ชมวิถีโคบาล ทานอาหารจานอร่อย ที่ฟาร์มโชคชัย
ชมวิถีโคบาล ทานอาหารจานอร่อย ที่ฟาร์มโชคชัย

 

อันดับ 6 ชมดอกไม้และแสงสีตระการตาที่ดาษดาแกลเลอรี่

ใครที่รักความสวยงามของดอกไม้และชื่นชอบการถ่ายรูปก็ไม่ควรพลาดแวะชมดาษดาแกลเลอรี่ใกล้กับเขาใหญ่ค่ะ เพราะมีการนำดอกไม้นานาพันธุ์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจัดแสดงให้ได้ชมอย่างไม่ขาดสาย

แถมตอนนี้ทางดาษดาขยายใหญ่ขึ้น มีห้องที่จัดแสงสีเสียงให้เล่นล้อกับช่อดอกไม้ที่ประดับไว้ มีอุโมงค์แสงหลากสีสันให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ รวมไปถึงการจัดแสดงน้ำพุดนตรีตอนหัวค่ำที่ถ้าไม่รีบกลับเสียก่อนก็จะได้ชมความยิ่งใหญ่ของระบบน้ำพุที่ทันสมัยติดอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย

 

ชมดอกไม้และแสงสีตระการตาที่ดาษดาแกลเลอรี่ และชิมไอศกรีมดอกไม้ที่ La Lalla
ชมดอกไม้และแสงสีตระการตาที่ดาษดาแกลเลอรี่ และชิมไอศกรีมดอกไม้ที่ La Lalla

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

แนะนำ la lalla ในดาษดา ที่ขายขนมหวาน เครื่องดื่ม และไอศกรีมดอกไม้แสนอร่อย อ่านเมนูแล้วอยากจะทานเสียทุกรสเลยเชียว ด้วยความตะกละก็ลองไปหลายรสมาก ทุกรสมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้และผลไม้ที่เป็นส่วนผสม รสชาติทำได้ค่อนข้างลงตัวไม่หวานเกินไป รสโปรดจะเป็น White Chocolate Raspberry เนื้อนวลค่ะ

 

อันดับ 7 ดื่มด่ำกับศิลปะและปล่อยใจไปกับความสงบร่มรื่นของสวนสวยที่ สวนซ่อนศิลป์และตลาดน้ำศิลปะกลางดง

สวนซ่อนศิลป์หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Secret Art Garden นั้นอยู่ตั้งอยู่ที่ตำบลกลางดงอำเภอปากช่อง

ที่เรียกเป็นตลาดน้ำด้วยเพราะที่นี่มีเครื่องปั้นดินเผาที่ทำเป็นรูปตุ๊กตาหน้าตาน่ารักหลายแบบขาย อีกทั้งมีอาร์ตแกลเลอรี่จัดแสดงและขายงานศิลป์ ด้านในมีร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านขายของที่ระลึก อีกทั้งยังมีส่วนที่แบ่งให้พักคล้ายๆ สไตล์โฮมสเตย์ด้วย เข้าไปแล้วบรรยากาศร่มรื่นตัวสวนเองมีทางเดินลัดเลาะไปมาอยู่เหนือน้ำ เชื่อมสวนเล็กๆ ที่จัดเป็นธีมต่างๆ กัน มีชื่อเรียกน่ารักๆ เช่น ท่าเรือกอนโดลา ดินแดนคนจิ๋ว บ้านทอฝัน เป็นจนถึงสวนหินล้านปีที่มีไม้ที่กลายเป็นหิน (petrified wood) จัดแสดงอยู่

ที่นี่งดงามและเงียบสงบ จะเข้ามาหามุมสวยๆ ถ่ายรูปกันก็ได้ หรือจะมาเดินทอดอารมณ์ดื่มด่ำอย่างสุนทรีย์โดยไม่ต้องเก็บภาพก็ดี

ส่วนตัวชื่นชอบความละเมียดละไมของรายละเอียดงานศิลป์และการจัดวางของที่นี่มาก รวมไปถึงบรรยากาศเงียบสงบร่มเย็นใต้เงาไม้ คิดไว้ว่าสักวันหนึ่งจะหาโอกาสมาลองพักโฮมสเตย์ที่นี่สักคืนสองคืน ใครที่ชอบงานศิลป์สวนนี้ก็เป็นอีกที่ที่แนะนำค่ะ

 

สวนซ่อนศิลป์และตลาดน้ำศิลปะกลางดง
สวนซ่อนศิลป์และตลาดน้ำศิลปะกลางดง

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

ไม่ไกลจากสวนซ่อนศิลป์มีร้านข้าวโพดไร่สุวรรณ ที่มีผลิตภัณฑ์จากข้าวโพดขายมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดฝักสด ข้าวโพดต้ม (40 บาท) น้ำนมข้าวโพด (20 บาท)  ไปจนถึงไอศกรีมน้ำนมข้าวโพด (30 บาท) เรียกว่าก้าวเข้ามาแล้วจะต้องได้ข้าวโพดกลับไปเพียบ ร้านนี้โด่งดังมาก มีคนต่อแถวซื้อข้าวโพดยาวเหยียดและซื้อกลับกันไปคนละเยอะๆ เราซื้อชิมทั้งที่เป็นฝัก เป็นน้ำ และเป็นไอศกรีม หวาน หอม อร่อย ทุกอย่างสมแล้วที่มีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือ

 

ร้านข้าวโพดไร่สุวรรณ
ร้านข้าวโพดไร่สุวรรณ

 

อันดับ 8 เดินชมวิวสบายๆ ถ่ายรูปกับอัลปาคา ที่ Primo Piazza เขาใหญ่

หากคุณอยากจะถ่ายรูปสวยๆ ชิลๆ กับบรรยากาศแบบจัตุรัสโบราณของอิตาลี Primo Piazza ก็เป็นอีกที่ที่ตอบโจทย์

ที่นี่มีมุมสวยๆ หลายมุม มีร้านแฟร้านขนมน่านั่ง แถมยังมีแกะโมริโน ลา และตัวอัลปาคาให้ป้อนอาหารและถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด

 

ป้อนอาหารอัลปาคาที่ Primo Piazza
ป้อนอาหารอัลปาคาที่ Primo Piazza

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

แถวนี้แนะนำร้านบ้านไม้ชายน้ำค่ะ ที่นี่มีของสะสมโบราณให้ชมหลายอย่าง อาหารไทยก็รสชาติดี ทั้งปลากะพงทอดน้ำปลา แกงส้มชะอมไข่ และผัดเต้าหู้น้ำแดง ที่สำคัญคือไอศกรีมโบราณของที่นี่อร่อยมาก มีรสขนมไทยให้เลือกหลายชนิดด้วยราคาเพียงแท่งละยี่สิบบาทเท่านั้น

 

บ้านไม้ชายน้ำ
บ้านไม้ชายน้ำ

 

อันดับ 9 ฝ่าหิมะ ปะทะความหนาว ที่ Snow Town เกตเวย์เอกมัย

ใครที่เบื่อหน่ายกับอากาศร้อนอบอ้าว อยากลองรับลมหนาวดูบ้างก็สามารถแวะมาสนุกสนานกันที่เมืองหิมะจำลองได้ ที่นี่มีทั้งลานสกี และลานกว้างให้แข่งกันขว้างหิมะ รวมไปถึงมุมอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ที่เรียงหน้ามาให้คุณได้ชิม

 

ฝ่าหิมะ ปะทะความหนาว ที่ Snowland
ฝ่าหิมะ ปะทะความหนาว ที่ Snow Town, Gateway Ekamai

 

ร้านอาหารใกล้เคียงและเมนูแนะนำ

ร้าน Tororo Sushi ตั้งอยู่ด้านหน้าของอาคาร Horizon เอกมัย ไม่ไกลนักจากเกตเวย์

เมนูแนะนำของที่นี่ก็จะมี Foie Gras Sushi หอมมันซึ่งที่นี่มีโปไข่ปลาแซลมอนและมายองเนสด้วย กุ้งโบตันที่นี่ก็ตัวใหญ่สดหวาน ซูชิไข่หอยเม่นก็สด มีกลิ่นทะเลนิดๆ แต่ไม่คาว และสำหรับผู้ที่ชอบโรลแนวฟิวชั่น ขอแนะนำ Mango Roll ที่จับคู่มะม่วงสุกอมเปรี้ยวอมหวานกับแซลมอนที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

Tororo Sushi
Tororo Sushi

Comments

comments