คิดจะจัดเลี้ยงจัดปาร์ตี้…นี่เลย “สีฟ้า” สยามแสควร์

 

“อย่าลืมสีฟ้า เวลาหิว”

วลีเด็ดที่คงจะคุ้นหูคุ้นตาใครหลายๆ คน แถมดีไม่ดีมีท่วงทำนองตามมาในใจกันด้วย

4 Seefah

ไม่แปลกเลยที่ร้านอาหาร ไทย จีน อย่างสีฟ้าจะเป็นที่รู้จักกันมายาวนาน เพราะจะว่าไปแล้ว ถ้านับตั้งแต่สาขาแรกที่ย่านราชวงศ์นั้น สีฟ้าก็เปิดให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ สูตรพิเศษของสีฟ้ามาได้กว่า 80 ปี ไม่ว่าจะเป็นเมนู ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ เป็ดย่างหมูแดง บะหมี่แห้งอัศวิน ไก่อบยอดผัก และอีกมากมายที่ใครที่เคยย่างกรายเข้ามองลองที่ร้านสีฟ้าคงไม่พลาดสั่งมาชิมกัน

12 Seefah ไก่อบยอดผัก

สำหรับปัจจุบัน สีฟ้าเองถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นร้านเก่าแก่ ก็ยังปรับปรุงเมนูอยู่เสมอ เพื่อให้เข้ากับวัตถุดิบและความชอบของลูกค้าตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

ยิ่งสาขาที่อยู่ท่ามกลางกระแสคนรุ่นใหม่สุดฮิปอย่างสาขาสยามแสควร์ แม้จะเปิดมากว่าสี่สิบปี แต่ก็ยิ่งต้องมีไอเดียใหม่ๆ มาตอบรับให้วัยรุ่น วัยทำงาน กลุ่มลูกค้าหลักอยู่เสมอ

19 Seefah Fruits 2

วันนี้ทางเราได้รับเกียรติจากทางสีฟ้าให้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศงานจัดเลี้ยงที่สีฟ้าสาขาสยามสแควร์ ที่มุ่งเป้าว่าจะเป็น พื้นที่พบปะสังสรรค์ใหม่ใจกลางเมืองเอาใจคนกรุง เลยจะเก็บบรรยากาศและรายละเอียดการจัดงานปาร์ตี้ เผื่อใครคิดจะมีจัดงานเลี้ยงงานสังสรรค์ มาฝากกันค่ะ

ปกติแล้วมองจากชั้นล่างของสีฟ้า เราเองก็ไม่รู้สึกถึงความกว้างของสถานที่เสียเท่าไร แต่พอวันนี้ได้มีโอกาสขึ้นมาชั้นสอง ในห้องกว้างที่ตระเตรียมไว้เพื่อการปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้โดยเฉพาะก็รู้สึกตื่นตากับบริเวณที่รู้สึกกว้างโปร่งสบาย เรียกได้ว่าสามารถจุคนได้ถึงราว 200 คน โดยไม่รู้สึกแออัดแต่อย่างใด

2 Seefah

สถานที่ที่มีกระจกล้อมทำให้มีแสงธรรมชาติเข้ามาสบายตาและได้เห็นวิวผู้คนที่คลาคล่ำในบริเวณสยามสแควร์ วันนี้ถูกเนรมิตให้เป็น งานจัดเลี้ยงโทนสีสดใส ประดับประดาไปด้วยลูกโป่งหลากสีหลากสไตล์

3 Seefah

ทางร้านเน้นย้ำว่าทีมงานของทางร้านเองมีประสบการณ์จัดปาร์ตี้ให้คุณลูกค้ามาอย่างช่ำชอง สามารถจะช่วยตกแต่งสถานที่ให้ออกมาเป็นธีมปาร์ตี้ในแบบที่คุณลูกค้าต้องการแบบที่ว่า รับประกันความพึงพอใจ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด เลี้ยงส่ง คริสต์มาส ปีใหม่ งานอะไรๆ ก็เหมาะกับการพูดคุยสังสรรค์พร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ กัน

7 Seefah Food Line

ตัวห้องกว้างด้านบน สามารถกั้นสัดส่วนได้หลายรูปแบบ ตามแต่จำนวนคนและบรรยากาศจัดเลี้ยงแบบที่อยากได้ จะกั้นโซนเล็กๆ ไว้เป็นคล้ายๆ เวทีดำเนินรายการ คอยเอนเตอร์เทนแขกเหรื่อก็ทำได้เช่นกัน

5 Seefah Interview 1

เวลาคนเยอะๆ แบบนี้ วิธีที่ง่ายและถูกใจกันที่สุด มักจะเป็นการจัดไลน์บุฟเฟต์ให้ได้ตักได้เลือกกันไม่อั้นตามชอบใจ ทางสีฟ้าจึงมีจัดเซตเมนูแบบบุฟเฟต์ คละอาหารซิกเนเจอร์ของทางร้าน ทั้งของคาวของหวานไว้ด้วยกันถึงสี่เซต แต่ละเซ็ต ถ้าทำเครื่องดื่มและข้าวสวยด้วยก็จะรวมเป็นเซตละสิบรายการกันเลยทีเดียว

see fah

สำหรับสนนราคาจะเป็นตามนี้เลยค่ะ

06 postcard catering 02

นับว่าทั้งสะดวก เพราะอยู่ใกล้บีทีเอส คุ้มค่า ด้วยราคาต่อหัวที่เป็นมิตร และสนุกสนานแน่นอนกับสถานที่ที่ใจดีให้ตกแต่งได้หลายสไตล์ตามใจคุณ

 

สำหรับอาหารแน่นอนว่าอร่อยตามแบบฉบับของสีฟ้าเค้า ไม่ว่าจะเป็น

เกี๊ยวกรอบของสีฟ้าที่มีรสชาติและรสสัมผัสที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

20 เกี๊ยวทอด

สอบถามคุณเชฟที่ให้เกียรติออกมาให้ข้อมูลความรู้กับเราได้ความว่าเป็นสูตรโบราณที่ไข่เยอะแป้งน้อยทำให้บางกรอบและไม่อมน้ำมัน อร่อยอย่างนี้มีที่นี่ที่เดียว

6 Seefah Interview 2

หรือ เป็ดย่าง หมูแดง สูตรต้นตำรับที่ใครๆ กินแล้วก็ต้องชมเปาะถึงรสชาติที่เข้มข้นแบบจีนแท้ๆ

13 Seefah หมูแดง เป็ดย่าง

อีกทั้ง น้ำพริกชุดใหญ่เครื่องเคียงครบครัน

17 Seefah น้ำพริกลงเรือ

ขนมจีบแป้งบางฉบับต้นตำรับตั้งแต่สมัยสีฟ้าเปิดใหม่ๆ

11 Seefah ขนมจีบ

เปาะเปี๊ยะสดที่ห่อใหม่ๆ ส่งให้ถึงมือ

14 Seefah ปอเปี๊ยะสด

ลาดเป็ดรสซี้ดซ้าด แซ่บลิ้น

15 Seefah ลาบ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง สไตล์ที่คนจีนชื่นชอบ

16 Seefah ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

ต้มยำก็มี

9 Seefah ต้มยำกุ้ง

แกงเผ็ดเป็ดย่างก็มา

8 Seefah แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เป็ดชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม แกงกะทิข้น รสถึงใจ

เนื้อปลาน้ำแดงสูตรเก่าแก่ถูกใจอากงอาม่า

10 Seefah เนื้อปลาน้ำแดง

สารพัดที่จะดาหน้ากันมาให้เราได้ลองชิม

ปิดท้ายด้วยผลไม้รวมล้างปาก สดชื้นสดชื่น

18 Seefah Fruits

สรุปได้ว่าอาหารรสชาติดี ไม่เสียชื่อร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมานาน และบวกกับความสนุกสนานแบบคนรุ่นใหม่เข้าไป เชื่อว่างานจัดเลี้ยงที่มาจัดที่นี่จะให้ความสุขกับทุกคนได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียวค่ะ

 

Comments

comments