ลิ้มรสสมบัติแห่งท้องทะเลกับโปรไข่หอยเม่น all-you-can-eat 1299B @ Sea Truffles Seafood Bar

ข้อดีของการเป็นนักชิมในกรุงเทพ คือเรามักได้ลิ้มลองของใหม่ๆ และมีอะไรมาให้ได้เซอร์ไพรส์เสมอ

ล่าสุดได้ไปลองชิมโปรโมชันพิเศษของร้านน้องใหม่อย่าง Sea Truffles Seafood Bar   ที่นำราชินีแห่งท้องทะเลอย่างไข่หอยเม่นมาให้ลูกค้าทานกันอย่างจุใจกับโปร All-you-can-eat Sea Urchin ในราคาเพียง 1299B ถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 นี้เท่านั้น เรียกว่าเห็นราคาแล้วยังต้องขยี้ตาอีกสามตลบว่าจริงรึเปล่า

นอกจากราคาที่ถูกแล้ว เรายังได้เปิดหูเปิดตา ว่าไข่หอยเม่นนั้นมีหลากหลายพันธุ์ แถมรสชาติและรสสัมผัสของหอยเม่นจากน่านน้ำต่างๆ ก็แปลกใหม่ไม่ซ้ำกับรูปแบบที่เราคุ้นชิน

เราตามมาชมกันดีกว่าค่ะว่า ร้าน Sea Truffles Seafood Bar  นี้ มีเมนูไข่หอยเม่นอะไรดีๆ ซ่อนอยู่บ้าง

คลิ้กเพื่อจองได้ที่

 

 

 

ร้าน  Sea Truffles Seafood Bar  นั้นตั้งอยู่ที่ SOFA (Society Fair), Opus Building, Thonglor soi 10

ตัวร้านเปิดโล่ง นั่งสบาย

มีบาร์เก๋ๆ ให้นั่งจิบไวน์ เคล้าวิวหอยนางรมนานาพันธุ์และกุ้งล็อบสเตอร์ตัวอวบๆ ที่ว่ายน้ำไปมาพาให้เพลิน

โปรโมชันพิเศษที่ให้คุณได้ชิมรสชาติไข่หอยเม่นพันธุ์หายากในหลากหลายเมนูนั้นเป็นการจับมือของทางร้านกับ Hungry Hub Dining Offer App ที่ตั้งใจจะแนะนำไข่หอยเม่นรูปแบบใหม่ๆ ให้คนไทยได้ลองกัน ซึ่งในราคา 1299B net คุณสามารถอิ่มอร่อยกับไข่หอยเม่นที่สั่งมาได้เรื่อยๆ ไม่ขาดสายเป็นเวลาถึง 2 ชม. เต็ม

สาวก Uni น่าจะคุ้นเคยกับ Bafun Uni ดีพอสมควรเพราะพบเจอได้ในร้านอาหารญี่ปุ่นหลายๆ ร้าน แต่อย่าเพิ่งตายใจ ร้านนี้เค้ามักมีทีเด็ดที่จะทำตัวเองให้โดดเด่นแตกต่าง

สำหรับ Bafun Uni ของที่นี่ เป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติที่ทางร้านเลือกแหล่งน้ำที่หามาเป็นหมู่เกาะต่างๆ ทางน่านน้ำมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้แม้พันธุ์จะเป็น Bafun แต่รสชาติรสสัมผัสก็ยังจะแตกต่างไปจากของญี่ปุ่น

สำหรับเมนู Uni Sashimi ทางร้านมีจำกัด 1 จาน ต่อ 1 ท่าน

จานนี้ล้ำค่ามาก เราสั่งมาเปิด เพื่อให้ได้ชิมรสชาติใสๆ ของไข่หอยเม่นด้วยตัวของมันเองแท้ๆ

ไข่หอยเม่นชนิดนี้ของที่นี่ไม่ขมไม่คาว เนื้อมีรสสัมผัสที่หนาหนักกว่า Bafun Uni ที่เคยลองตามร้านญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่ยังคงคาแรกเตอร์ความหวานแบบละมุนๆ อยู่เช่นเดิม

ถัดมาก็ลองชิมแบบคู่กับข้าวซูชิดูด้วย กับเมนู Uni Gunkan ข้าวห่อสาหร่ายอูนิ อันนี้ได้รสสาหร่ายและข้าวซูชิที่ความเปรี้ยวมากน้อยกำลังพอดี

Sea Truffles Seafood Bar

Uni Crostini ไข่หอยเม่นชิ้นโตโรยเครื่องปรุงเล็กน้อยวางบนแผ่นขนมปังกรอบ

Sea Truffles Seafood Bar

จะเห็นได้ว่า หอยเม่นอวบจริง ยาวใหญ่จริง เป็นที่น่าตื่นตา กัดลงไปจะโดนเนื้อแน่นๆ ก่อนที่จะเจอซอสสูตรพิเศษ ที่ทำให้ไข่หอยเม่นรสละมุนขึ้น ต่อด้วยความรู้สึกของรสสัมผัสกรอบๆ ของขนมปังปิ้ง โอยยย… งานนี้ฟินมาก

ต่อด้วยจาน Uni Donburi ข้าวหน้าไข่หอยเม่นที่เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ปลาแซลมอนเค็มๆ มันๆ และปลาป่นคั่วน้ำตาลรสอมหวานสไตล์ญี่ปุ่น

Sea Truffles Seafood Bar

ตัวปลาป่นนี้ ใครนึกภาพนึกรสชาติไม่ออกให้คิดถึงปลาแห้งแตงโมในตำรับข้าวแช่จะใกล้เคียงมาก

Sea Truffles Seafood Bar

จานข้าวนี้สนุกตรงที่พอมีสามอย่างก็กินวนไปมา ปลาแห้งคำ ไข่ปลาคำ กลับไปอูนิคำ เพลินมากๆ ขอบอก

ต่อด้วย Uni Udon
ยอมรับตรงๆ ว่าตอนอ่านชื่อก็ไม่มั่นใจว่าจานนี้จะออกมาเป็นอย่างไร เมื่อมาเสิร์ฟ สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้คือ ให้ Uni มาไม่น้อยเลย คลุกๆ ไป กินๆ เส้นไป เดี่ยวก็เจออูนิชิ้นโต 

งานนี้เลยไม่ต้องกลัวว่าสั่งอูด้งมาจะได้แต่เส้นไม่เจอวิญญาณอูนิ เพราะทางร้านจัดหนักจัดเต็มใส่มาให้เต็มที่ไม่ให้ถูกครหา คุยมาได้ความว่า ลูกค้าแฮปปี้ ทางร้านก็แฮปปี้ งานนี้ถึงเป็น all you can eat แต่ที่ร้านก็เต็มที่กันมากๆ และใช้วัตถุดิบพรีเมียมเกรดเดียวกับ a la carte ให้คุณลูกค้าสบายใจหายห่วง

อูด้งต้มมาพอดี แม้ค่อนไปทางนิ่ม แต่กลายเป็นว่านิ่มหน่อยเข้ากันกับความนุ่มลิ้นของอูนิได้ดีกว่า ถ้าแข็งๆ คงรสสัมผัสโดด ตัวซอสที่ใช้ก็ทำให้รสออกมาครีมๆ นวลๆ ยิ่งขึ้น เพิ่มความหวานของหัวหอมเส้นบางลงไป ก็ทำให้จานนี้ออกมาค่อนข้างลงตัวชนิดที่ว่ากินไปคุยไป หันมาอีกทีก็หมดชามล่ะ

อย่างสุดท้าย คือ Uni Wakame Soup ซุปสาหร่ายร้อนๆ ให้ซดคล่องคอ ถือว่ามีครบทั้งเมนูข้าว เส้น ซุปให้เลือกทาน

Sea Truffles Seafood Bar

หลังจากทานอิ่มแล้วเราเลยอยากลองสั่งเมนูอื่นที่ไม่รวมใน all you can eat ดูบ้าง เลยเลือก Uni Shooters มา เพราะเห็นบนกระดานในร้านว่าเป็น “Very” Special Menu

ตัวนี้ วอดก้ามาเข้มๆ ตบท้ายหวานปลายลิ้นด้วยรสอูนิ เป็นอะไรที่พิเศษสมชื่อ

โดยรวมแล้ว โปรนี้เป็นโปรสุดคุ้มที่สาวก Uni จะต้องตาเป็นมัน ตัวเองมากินเองยังแทบไม่เชื่อว่าจะมีไข่หอยเม่นคุณภาพดีระดับนี้มาให้ได้กินในแบบ all you can eat

ใครเลิฟไข่หอยเม่นดีลนี้เป็นดีลที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ดังนั้นรีรออะไรกันอยู่ละคะ จองได้เลย ที่ >>>

นอกจากไข่หอยเม่นที่เด็ดดวงไม่เหมือนใคร ทางร้านยังนำเข้าหอยนางรมหลายชนิด ซึ่ง Irish Premium Oysters ของที่นี่มีพันธุ์ Gallagher ที่เป็นที่นิยมกันมาก และ มีอาหารทะเลสดใหม่ตามฤดูกาล อย่างหอยกาบตัวยาวเกือบเท่าศอก และ ปลาทูน่าหางน้ำเงิน มาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้เหล่า foodies ได้ตื่นตา

ใครที่สนใจอาหารทะเลสดๆ รสเยี่ยม แนะนำให้มาลองร้านนี้กันค่า ร้านเปิด จันทร์-อาทิตย์ 17.00-22.00 ค่ะ

Comments

comments