Guss Damn Good ไอศกรีมชื่อเก๋ไก๋ที่ให้คุณใจละลายไปกับ Feeling crafted ice cream!

หมดยุคแล้วที่คนจะชอบอะไรชิมอะไรซ้ำๆ

เดี๋ยวนี้นอกจากคนเราจะดูเบื่อง่ายขึ้นแล้ว สมัยนี้ใครๆ ก็สรรหาแต่ของพรีเมียม ยิ่งเก๋ยิ่งไม่เหมือนใครก็ยิ่งถูกใจ

วันนี้เลยขอนำเสนอไอศกรีมแบรนด์น้องใหม่แบบพรีเมียมที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาค่ะ

g6

Guss Damn Good เป็นไอศกรีมพรีเมียมแบบอเมริกันที่รังสรรค์ขึ้นมาจากใจของสาวไทยที่ได้มีโอกาสไปศึกษาอยู่ที่เมืองบอสตันเป็นระยะเวลาหลายปี

เจ้าของคนเก่งคุณระรินได้เล่าให้เราฟังว่าเธอเป็นคนชอบไอศกรีมมากๆ จะเรียกว่าคลั่งไคล้ก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นวันฝนตกแดดออกพายุหิมะเข้า เธอก็จะไปเฝ้าอยู่ที่ร้านไอศกรีมร้านโปรดคือ ร้าน Toscanini’s ที่มีจุดเด่นคือเนื้อไอศกรีมจะเข้มข้นเหนียวนุ่ม เรียกว่าทั้งครีมทั้งนมมาเต็ม ด้วยความชอบไอศกรีมในรูปแบบนี้ เธอจึงซื้อเครื่องไอศกรีมเล็กๆ มาหัดทำเองที่บ้าน

g5

แน่นอนว่าจากคนที่ไม่เคยทำมาก่อน การจะทำไอศกรีมให้อร่อยได้นั้นต้องผ่านการลองผิดลองถูกมากมาย คุณระรินลองแล้วลองเล่า เกณฑ์เพื่อนมาช่วยกันชิมช่วยกันวิจารณ์จนเมื่อผ่านการปรับสูตรไปถึง 18 ครั้ง จึงได้ออกมาเป็นไอศกรีมนมผสมครีมที่รสชาติและส่วนผสมลงตัวที่คุณระรินให้ชื่อเก๋ๆ ว่า Don’t Give Up #18

g13

จากสูตร #18 คุณระรินได้ลองทำรสชาติแปลกๆ ใหม่ๆ ออกมาอีกมากมาย ส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวจากเหตุการณ์ต่างๆ และผู้คนมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตนักเรียนของเธอ เมื่อกลับมาไทยเธอจึงได้นำสูตรเหล่านี้ พลังสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่นเต็มร้อยมาทำไอศกรีมอร่อยๆ ภายใต้ชื่อ Guss Damn Good ให้คนไทยได้ลองชิมกัน ว่าไอศกรีมที่อร่อยจนต้องหลุดปากออกมาว่า ‘damn good!’ นี่มันรสชาติเป็นอย่างไร

เริ่มจากสี่รสเด็ดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นเด็กบอสตันอย่างไอศกรีมคอลเลกชัน “Boston flavors”

g1

เริ่มจาก B-Cube รสชาติเด็ดดวงที่ครองอันดับหนึ่งในดวงใจของนักชิมอย่างเราไปเรียบร้อยด้วยความอร่อยของตัวช็อกโกแลต “Brownie” ที่ทำเอง ความหวานกำลังดีของ “Brown Sugar” และความหอมมันของ “Brown Butter” รวมเป็นไอศกรีมนุ่มเหนียวเคี้ยวมันส์ของรส B^3 ความอร่อยยกกำลังสาม !

g14

ถัดมาเป็นรส  Crunch Me Crazy ที่มี Crisp Choc Covered Butter Cone & Bitter Caramel โคนกรอบๆ รสช็อกโกแลต ที่ไม่รู้มีเคล็ดลับอย่างไรให้คงความกรอบไว้ได้ดีขนาดนี้แม้จะแทรกอยู่ในเนื้อไอศกรีมเลยก็ตาม แถมคาราเมลก็หอมหวานเข้มข้นสุดๆ รสนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน

ต่อด้วยรส PB Jelly รสนี้ใครที่อยู่เมืองนอกนานๆ น่าจะคุ้นเคยเพราะขนมปังทาเนยถั่วและแยมนั้นเป็นเมนูทานง่ายที่เด็กๆ ทุกบ้านชื่นชอบ พอมาเป็นไอศกรีมก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งความมันของ Peanut Butter และรสหวานซ่อนเปรี้ยวของแยม ที่คุณระรินบอกว่าเคล็ดลับคือใส่แยมหลังจากตัวเนื้อไอศกรีมเสร็จแล้ว เพื่อให้ตัวเนื้อแยมแยกเป็นเหมือนไส้ที่สอดอยู่ในเนื้อไอศกรีมอีกที

g10

ปิดเซทด้วย Sweet Caroline ไอศกรีมรส White Chocolate Raspberry ที่คุณระรินนำ Raspberry สดมา puree เองกับมือ นอกจากรสชาติที่ดูจะเหมาะกับสาวหวาน รายการนี้ยังแอบแฝงความรู้สึกคิดถึงบอสตันของคุณระรินเพราะไอศกรีมมีสีแดงขาวซึ่งเป็นสีประจำทีม Red Sox ทีมเบสบอลชื่อดังของเมืองบอสตันอีกด้วยค่ะ

g12

พูดถึงไอศกรีมรสเด็ดแล้วหลายคนคงอยากจะรีบไปควานหามาลองชิมบ้าง ไอศกรีม Guss Damn Good นั้นมีวางขายอยู่ที่ร้าน Kuppadeli สาขา Center Point และกำลังจะเข้าที่สาขา Emporium เร็วๆ นี้ค่ะ

Kuppadeli 8

ราคาอยู่ที่ถ้วยละ 80 บาท

Kuppadeli 9

และแน่นอน เมื่อมาวางขายในร้านชิคๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านกาแฟมายาวนาน ทางคุณระรินก็ไม่พลาดที่จะนำกาแฟรสเลิศของ Kuppa มาดัดแปลงทำเป็นไอศกรีมมาให้เราได้กินกัน

โดยไอศกรีมรสกาแฟนั้นทำออกมาสองรสด้วยกันคือ Why Can’t Coffee Be White? ไอศกรีมที่ infuse ด้วย house-roasted kuppadeli beans จนได้กลิ่นหอม แต่ไม่ได้มีสีกาแฟออกมาอย่างที่คาดไว้ จึงได้ชื่อเก๋อย่างนี้ไปครอง ตัวนี้หอมอ่อนๆ รสบางๆ เหมาะทั้งกับคอกาแฟและ beginner

g3

ส่วนตัวที่สอง Kuppa Espresso นั้นทำจากกาแฟบดละเอียดเพื่อมาเอาใจสาวกกาแฟ Kuppa โดยเฉพาะ ทั้งรสทั้งกลิ่นกาแฟเน้นๆ เข้มถึงใจ

g11

นอกจากที่พูดมา เราก็ยังมีอีกหลายรสมาแนะนำกันไม่ว่าจะเป็น Here’s your damn good chocolate ice cream ที่ทำจาก 70% Dark Chocolate แท้ๆ จาก Belgium ที่เข้มถึงใจคนรักช็อกโกแลตเป็นแน่แท้

g9

สอง “Japanese-inspired flavors” อย่าง Virgin Umeshu ไอศรีมรสบ๊วยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหล้าบ๊วย แต่ทำออกมาเป็นไอศกรีมไม่ได้ผสมแอลกอฮอล์ชื่อเลยต้องบอกด้วยว่า Virgin

g2

Tokyo Mist ไอศกรีม Yuzu รสเปรี้ยวที่ผสมส้มยุสุหลายแบบทั้งสดและแห้งจากหลายแหล่ง

g7

และสุดท้าย รสอร่อยที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือรส Na’ughty Honey ไอศกรีมรสน้ำผึ้งที่หอมแบบไม่เคยเจอมาก่อน สอบถามได้ความว่ากลิ่นหอมหวานไม่เหมือนใครได้มาจากการเลือกน้ำผึ้งจากแหล่งที่ให้ผึ้งกินน้ำหวานจากดอกลำไยแถมยังลงมือกวน Honey comb candy เองด้วยอีกต่างหาก รสนี้บอกเลยว่าต้องลองค่ะ

g8

โดยรวมชอบที่เนื้อไอศกรีมเหนียวนุ่ม แต่ไม่หนัก วัตถุดิบหลายอย่างเป็นวัตถุดิบ local อย่างนมสดก็มาจากฟาร์มจังหวัดลพบุรีที่ชิมแล้วว่ามีความหอมมันเป็นพิเศษไม่เหมือนใคร วัตถุดิบที่รสชาติทดแทนกันไม่ได้อย่างครีมที่อย่างไรก็หาให้อร่อยสู้ของฝรั่งเศสไม่ได้ ทางคุณระรินก็สู้เต็มที่ไม่มีกั๊กโดยสั่งครีมจากฝรั่งเศสโดยตรงมาใช้เป็นส่วนผสมของไอศกรีมเพื่อการันตีความหอมอร่อย และทึ่งกับความคิดสร้างสรรค์ของคนทำที่ร้อยเรียงเรื่องราวและความรู้สึกถ่ายทอดออกมาเป็นรสชาติของไอศกรีมรวมไปถึงความใส่ใจพิถีพิถันในทุกรายละเอียดในการทำไอศกรีมแต่ละรสออกมาให้เราได้กินกัน สมกับที่เป็น “Feeling crafted ice cream” จริงๆ

g4

 

 

อ่านรีวิวร้าน Kuppadeli คลิ้กที่นี่

***

ติดตามงานเขียนอื่นๆ ของเราได้ที่ www.foodiesjournie.com และแวะไปพูดคุยทักทายกันได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/foodiesjournie นะคะ

Comments

comments