ZOOM Sky Bar & Restaurant – Anantara Bangkok Sathorn

ทางทีมงานได้รับเกียรติจาก Zoom at Sathorn Sky Bar & Restaurant ให้มาสัมผัสบรรยากาศสบายๆ และวิวสวยๆ ของกรุงเทพ อีกทั้งลองชิมเครื่องดื่มและอาหารสไตล์อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย

Zoom Sky Bar นั้นตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 40 ซึ่งแน่นอนว่าเราจะได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพของกรุงเทพอย่างจุใจ ชิมเครื่องดื่มและอาหารสไตล์อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยเชฟ อรรถวร เชฟรุ่นใหม่ไฟแรงของที่นี่ได้รังสรรค์ขึ้นโดยไม่ลืมสอดแทรกกลิ่นอายของความเป็นอาหารเอเชียเข้าไปจนได้รายการอาหารแปลกใหม่ที่ผสมผสานอาหารแนวตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว วันนี้ทีมงานเข้ามาจังหวะดี พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แสงสีทองเรื่อเรืองจับขอบฟ้า บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก ดังนั้นถ้าใครจะชวนคู่รักมา เวลาประมาณหกโมงเย็นน่าจะกำลังดี เพราะนอกจากจะได้ชมวิว 360 องศาของมหานครแห่งนี้ขณะที่ตะวันกำลังจะลับขอบฟ้าแล้ว ก็ยังจะได้เห็นบรรยากาศแสงสีในยามค่ำคืนหลังจากพระอาทิตย์ตกด้วยเลยทีเดียว

นั่งพักกินลมชมวิวแล้วเราก็ลองสั่ง Cocktail มาจิบเพิ่มดีกรีความชิล ที่นี่นั้นขึ้นชื่อทางด้านการนำวิทยาศาสตร์มาผสมผสานกับการทำอาหารอยู่แล้ว พอ Cocktail มาเราจึงได้ตื่นตากับไอเดียสร้างสรรค์ตั้งแต่ยังไม่เริ่มมื้ออาหารกันเลย
แก้วแรก Salt Air Margarita (370 บาท) นั้นมาอย่างเก๋ มาการิต้ารสอมเปรี้ยวกำลังพอดีถูกโปะมาด้วยโฟมของเกลือหิมาลัยแทนการโรยเกลือรอบขอบแก้วตามแบบมาการิต้าทั่วไป ด้านล่างเป็นบ๊วยจีน แค่นั้นยังไม่พอ แก้วที่สอง Smoked Flitt (370 บาท) ที่ตามมาติดๆก็มีลูกเล่นแพรวพราว ตั้งแต่การเสิร์ฟมาในหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ เมื่อเปิดจุกก็จะพบกับเซอร์ไพรส์สเต็ปที่สองคือกลิ่นควันจาก Smoked berry tea ที่พุ่งมาแตะจมูก กระดกหลอดก็จะได้รสชาติของรัมกับรสเปรี้ยวๆหวานๆของราสเบอร์รีและลิ้นจี่ เข้ากับกลิ่นควันอย่างบอกไม่ถูก อีกแก้วที่สั่งมาลองก็น่าสนใจด้วยความที่เป็นคอมโบที่ไม่คุ้นตากันเท่าไรกับส่วนผสมอย่าง White Chocolate ในมาการิต้า แต่พอได้ลองก็พบว่า White Chocolate Magarita (370 บาท) แก้วนี้รสกลมกล่อม ความหวานจาก White Chocolate ผนวกกับกลิ่นหอมๆของน้ำผึ้งและอบเชย ทำให้แก้วนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของทุกคน ปิดท้ายรายการเครื่องดื่มด้วยเมนูแนะนำ Mango Martini (370 บาท) พระเอกของงานคือ Fresh Mango Sphere เมื่อตักเข้าปากก็จะระเบิดรสชาติของมะม่วงออกมา เพิ่มความหวานสดชื่นลงตัวให้กับมาร์ตินี่แก้วนี้เป็นอย่างมาก

Zoom-Anantara_09

พูดถึง Cocktail กันไปแล้ว เรามาดูอาหารว่างกันบ้าง เมนูอาหารว่างที่นี่หลากหลายมาก เราเริ่มที่ Hawaiian Tuna Tartar (300 บาท) ซึ่งออกรสเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับขนมปังกรอบ เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี ต่อกันด้วย Crispy Pork Belly (300 บาท) ที่หนังกรอบสุดๆ แถมน้ำจิ้มเป็นแบบจีนแท้ๆ ได้อารมณ์มากๆ วันนี้ทางเชฟอรรถวรได้สละเวลามาพูดคุยกับทางทีมงาน ทำให้เราได้สัมผัสตัวตนของผู้ที่อยู่เบื้องหลังผลงานชั้นยอดเหล่านี้ เชฟอรรถวรนั้นได้ร่วมงานกับเชฟระดับโลกมาหลายต่อหลายท่าน ทำให้ได้เรียนรู้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์มากมายที่นำมาใช้สร้างความตื่นตาบนจานอาหารให้เราๆท่านๆได้ชื่นชม ถึงเชฟจะร่ำเรียนมาเน้นอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ แต่เมื่อกลับมาเมืองไทยก็ได้นำพื้นความรู้เกี่ยวกับอาหารไทยและอาหารชาติตะวันออกมาผสมผสานเพื่อสรรสร้างอาหารแปลกใหม่ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ระหว่างที่คุยนั้น เราสัมผัสได้ถึง Passion ที่เชฟอรรถวรมีให้กับการทำอาหาร เชฟตื่นเต้นกับการคัดสรรวัตถุดิบจากเอเชียที่ยังใช้กันน้อยในอาหารสไตล์ฝรั่งเศสเช่นเห็ดจากจีนหรือธิเบต และสนุกกับการได้ทดลองผสมผสานวัตถุดิบชั้นเลิศและรสชาติแปลกใหม่เข้าด้วยกัน สิ่งนี้เองที่เป็นแรงผลักดันให้เชฟคิดนอกกรอบและใช้พลังความสร้างสรรค์ในการคิดค้นรายการอาหารใหม่ๆออกมาได้อย่างไม่หยุดยั้ง

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่อาหารจานหลักจะได้อวดโฉม เมนูยอดนิยม Hokkaido Scallop and Tuna (600 บาท) จานนี้ทำเราตื่นเต้นกันตั้งแต่แรกเห็นเพราะสีสันและการจัดวางดูราวกับเป็นงานศิลปะก็มิปาน แถมอัดแน่นไปด้วยสุดยอดวัตถุดิบรสเยี่ยม ตั้งแต่ jumbo diver scallop สดจากฮอกไกโดที่เชฟเผยความลับให้ฟังว่า ถ้าเป็นหอยเชลล์จากแหล่งอื่น รับรองว่าเนื้อไม่แน่นและไม่หวานเท่าของฮอกไกโดเด็ดขาด ที่เสิร์ฟคู่กันมากับหอยเชลล์ตัวอวบๆที่ Sear มาด้วยความสุกพอดิบพอดีนั่นก็คือ Akami tuna ราดมาด้วย tarragon reduction รสเข้มข้นที่ได้มาจากการเคี่ยวน้ำซุปไก่และน้ำซุปเนื้อคู่กับ tarragon ทั้งหมดนี้ทานคู่กับ Avocado Wasabi หอมมันที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเข้ามาผสมผสานอย่างพอเหมาะเราก็แทบละลายกันแล้ว แต่เชฟก็ยังมีทีเด็ดกว่านั้นคือ Lemon Caviar ซึ่งผ่านกระบวนการ Spherification เช่นเดียวกับ Mango Sphere แต่ทำออกมาเป็นเม็ดเล็กๆน่ารัก รสเปรี้ยวของน้ำมะนาวที่แตกผสมกับหอยเชลล์และทูน่านั้นทำให้จานนี้ครบรสสุดๆจนเป็นอีกหนึ่งจานที่ยากจะลืมลง

Zoom-Anantara_intro2

จานหลักจานที่สอง Sea Bass (700 บาท) ของที่นี่ทำปลามาสุกกำลังพอดี หนังกรอบอร่อย เสิร์ฟคู่กับแอสพารากัส แครอทฝานบางสีส้มสวย และ pancetta หรือเบคอนแบบอิตาเลียนกรอบๆชิ้นโต ด้านล่างเป็นผักร็อกเกตที่ผัดเร็วๆกับหอมแดง องค์ประกอบทุกอย่างเสริมรสกันเป็นอย่างดี และที่ชอบที่สุดของจานนี้คือซอส Lemon & Soy Sauce Butter ที่ทำให้รสชาติของปลาโดดเด่นน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก ดูจากเมนูแล้วยังมีรายการอาหารที่น่าสนใจอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบเทพๆ อย่าง Foie Gras หรือ Escargots and Frog leg อีกทั้งยังมีเมนูเนื้อให้เลือกอีกมากมาย ตั้งใจว่าจะต้องกลับไปลองกันเพิ่มในเร็ววัน

Zoom-Anantara_intro1

เริ่มดึกบรรยากาศก็เริ่มครึกครื้น ผู้คนหนาตาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ต่างมายลแสงสียามราตรีกับผองเพื่อน ที่ร้านเองก็เพิ่มความ Chic ด้วยดวงไฟสีต่างๆที่สลับสับเปลี่ยนสีไปมาตลอดเวลา ส่วนเรานั้นก็มาถึงจานสุดท้ายของวันคือของหวานสวยๆจานนี้ Pineapple Malibu (250 บาท) เชอร์เบทรสกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมสับปะรดภูเก็ตรสเปรี้ยวอมหวานที่ถูกหั่นเป็นแว่นกลม วางข้าง Piña Colada Crème ที่ประกอบด้วยกะทิ Whipping Cream และ Malibu ครีมนี้อร่อยแทบจะน้ำตาซึมด้วยรสหวานอ่อนๆและความหอมมันที่ลงตัวพอดิบพอดีมากจนบรรยายไม่ถูก ความนุ่มของครีมนั้นให้รสสัมผัสตัดกันกับ peanut brittle แผ่นบางกรอบที่มาด้วยกัน และเชฟตบท้ายด้วยลูกเล่นแบบวิทยาศาสตร์เล็กๆ คือ Coriander Sugar ที่เห็นเป็นผงสีเขียวสด

Zoom-Anantara_07

โดยรวมแล้ว ประสบการณ์ประทับใจจากห้องอาหาร Zoom Sky Bar ในวันนี้ก็ทำให้เราได้สถานที่ชิลที่โปรดแห่งใหม่ที่จากนี้ไปคงได้แวะเวียนเข้าไปเป็นประจำอย่างแน่แท้ ใครที่อยากหาที่แฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ที่มีวิวสวย บรรยากาศทันสมัย เครื่องดื่มเก๋ไก๋และอาหารอร่อย แนะนำที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview
Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview
Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview
Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview Zoom Sky Bar Preview

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *