The Fox and The Moon Cafe ซุปบาร์และคาเฟ่สุดสร้างสรรค์ที่ Warehouse 30

The Fox and The Moon Cafe

รีวิวนี้พามาทานของอร่อยย่านเจริญกรุงที่ Warehouse 30 (ซอยเจริญกรุง 30) creative space แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ มาถึงแล้วเราก็มุ่งหน้าไปที่โกดัง 5 ที่รวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ไว้ด้วยกัน จุดหมายของเราวันนี้ คือ ร้าน The Fox and The Moon Cafe ร้านนี้จะเรียกว่าเป็น soup bar and cafe แห่งแรกของไทยก็ว่าได้ เป็นการขยายธุรกิจจากร้านซุป Moon Taste ของคุณแพรและคุณปอนด์

The Fox and the Moon Cafe

The Fox and the Moon Caf

เมนูของร้าน The Fox and The Moon Cafe มีให้เลือกทั้งซุป สลัด แซนวิช และขนมหวาน โดยหลักจะเป็นซุป มีประมาณ 8 ชนิด ต่อวัน จะหมุนเวียนแต่ละชนิดไปเรื่อยๆ ทางร้านให้ความสำคัญเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อร่อย มาสร้างสรรค์เมนูต่างๆ เป็นอย่างมาก แต่ละเมนูก็มีรสชาติและรสสัมผัสที่หลากหลาย

เริ่มด้วย The Moon Soup (200 THB)

The Fox and the Moon Cafe

ซุป signature ของร้าน เห็นหน้าตาตอนยกมาเสิร์ฟก็คิดว่าเป็นเมนูที่ดูแปลกตาและน่าตื่นเต้นดี มันต้องมี story แน่นอน ถามจากเจ้าของร้านก็ได้ความว่าอยากได้ภาพพระจันทร์ที่สะท้อนบนน้ำทะเลยามค่ำคืน เลยเลือกใช้หมึกดำมาทำซุปให้มีสีดำเข้มเหมือนท้องฟ้าและทะเลตอนกลางคืน เพิ่มรสชาติและ texture ด้วยเนื้อปูสดหวานที่อัดแน่นมาในซุป ส่วนไข่แดงเป็นตัวแทนของพระจันทร์

The Fox and the Moon Cafe

เวลาทานมี gimmick เล็กน้อย คือ ให้ดม rosemary ก่อนทานซุป แล้วตักซุปเปล่าๆ ทานก่อน จากนั้นค่อยเจาะไข่แดง แต่ไม่ต้องคน แล้วทานซุปพร้อมไข่จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวล หรือจะทานพร้อมขนมปัง sourdough ก็อร่อยไปอีกแบบ

Pull-Pork Panini (220 THB)

The Fox and the Moon Cafe

The Fox and the Moon Cafe

หมูตุ๋นกับซอสสูตรเฉพาะของร้านนานถึง 6 ชั่วโมง เนื้อหมูนุ่มและฉ่ำซอสมาก ทานกับเชดด้าชีส caramelized onion หวานหอม ตัดด้วยรสเปรี้ยวหวานจากแอปเปิ้ล pickle และมะเขือเทศ เราชอบ panini ของร้านนี้มาก ใช้ขนมปัง ciabatta ไม่หนามาก อบได้ดี ผิวขนมปังด้านนอกกรอบนิดๆ แต่ข้างในยังนุ่มอยู่ ไม่เหนียว หั่นง่าย

Quinoa Pak-Tai (180 THB)

The Fox and the Moon Caf
เมนูนี้ต้องถูกใจคนที่ชอบทานข้าวยำหรือชอบทานอาหารคลีนแน่นอน ได้ไอเดียมาจากข้าวยำปักษ์ใต้นั่นเอง แต่มาปรับส่วนผสมบางอย่าง ใช้ black quinoa แทนข้าว ใช้น้ำสลัดบัลซามิกแทนน้ำบูดู หอมสมุนไพรไทยหลากชนิดทั้งใบติ้ว โหระพา ใบมะกรูด ตะไคร้ มีแอปเปิ้ลเขียวและทับทิมช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวและเพิ่มสีสัน ส่วนมะพร้าวคั่วที่โรยมาก็ช่วยเพิ่มความหอมหวานได้เป็นอย่างดี เมนูนี้มีพริกแยกมาให้อยู่แล้วในจาน แต่ถ้ายังเผ็ดไม่สะใจก็ฉีกพริกแห้งลงไปเพิ่มได้เลย

S’More (180 THB)

The Fox and the Moon Cafe

เมนูนี้มีแต่ของโปรดเราทั้งนั้นเลย มารช์เมลโล่นุ่มนิ่มอบมาร้อนๆ ด้านล่างเป็นซอสช็อกโกแลตเข้มข้น รสชาติขมไปทางแนวดาร์กช็อกโกแลต ราดด้วยซอสคาราเมลสูตรลับของร้าน หวานกำลังดีและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกล้วย เสิร์ฟพร้อม sourdough ไส้เบคอนกรอบ บางคนอาจจะสงสัยว่าเบคอนมันจะเข้ากับขนมหวานหรอ ขอบอกว่าเข้ากันดีเลยมากกกกก

หยิบ sourdough มาดิปมาร์ชเมลโล่ยืดๆ แล้วทานส่วนผสมทุกอย่างพร้อมกัน อร่อยมาก ต้องมาลองเอง! เมนูนี้ค่อนข้าง complex มีทั้งรสหวาน ขม เค็ม มีความหอม ความนุ่ม และความกรอบ อยู่ในจานเดียวกัน เป็นเมนูปิดท้ายที่ดีมากทีเดียว

ถ้าใครไปที่ร้านแล้วไม่มีเมนูเหมือนที่เราทานก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะร้าน The Fox and The Moon Cafe เป็นเหมือนห้องทดลองเพื่อนำวัตถุดิบหลากชนิดมาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ขึ้นมา ในอนาคตน่าจะมีเมนูใหม่ออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกันอีกแน่นอน

ใครมาเที่ยวที่ Warehouse 30  อย่าลืมแวะมาทานอาหารและขนมอร่อยๆ ที่ร้าน The Fox and The Moon Cafe กันนะ

The Fox and The Moon Cafe
Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30
FB: https://www.facebook.com/TheFoxandTheMoonCafe
Opening Hours: 11:00 AM – 9:00 PM daily
Tel. 084 020 3007

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *