(Permanently Closed/ปิดกิจการ) เฝออินทาวน์ (Pho in Town) สุกี้หม้อไฟสไตล์เวียดนาม

ถ้าใครผ่านมาแถวจุฬาฯ ซอย 6 คงจะสะดุดตากับร้านสีชมพูที่โดดเด่นมาแต่ไกล นั่นคือ ร้าน “เฝออินทาวน์ @จุฬาฯ” เรามาทานร้านนี้หลายรอบแล้ว ชอบมากจนต้องมาเขียนรีวิวร้านนี้ซะหน่อย

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Street art  ใช้สีชมพู ขาว ดำ ผนังร้านเพ้นท์ชื่อร้านและภาพสถานที่สำคัญรอบจุฬาฯ สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ “Creative Locality” ผสมผสานอาหารแนว Street food ให้เข้ากับการรับประทานสุกี้หม้อไฟสไตล์เวียดนามได้อย่างลงตัว 

เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก

Pho in Town

มาเริ่มกันที่เมนูแนะนำของร้าน

หมูอินทาวน์ (45 บาท) หมูหมักเครื่องเทศ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของร้าน เสิร์ฟพร้อมไข่แดง ก่อนทานคนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วต้มได้เลย ซอสจะทำให้น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมขึ้น

Pho in Town
หมูนุ่มๆ อร่อยยย

หมูสามกรอบ (79 บาท) เสิร์ฟมาบนเขียงเล็กๆ มีหมูกรอบ เกี๊ยวกรอบ และหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ ทานเพลินเลย เมนูนี้เจ้าของร้านตั้งใจนำอาหาร street food ยอดนิยมอย่างหมูกรอบมาทานกับสุกี้ สร้างสรรค์ดี ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน หมูกรอบทานได้สองแบบ ทานพร้อมซอสเฝอสูตรเด็ด หรือเอาไปต้มน้ำซุปก็ได้ หมูก็จะนุ่มขึ้น อร่อยไปอีกแบบ

เฝออินทาวน์
เนื้ออาบน้ำ
 (95 บาท) เนื้อส่วน rib eye แล่บางขนาดพอดีคำ จัดมาในถาดพร้อมกะหล่ำปลี

วิธีทานเมนูนี้สนุกดี ชื่อเมนูก็บอกอยู่ คือ เราต้องอาบน้ำให้เนื้อก่อน โดยใช้น้ำซุปที่เตรียมใส่กาไว้ค่อยๆ ราดบนเนื้อให้ทั่ว พอเนื้อสุกได้ที่ก็ทานได้เลย ระวังอาบน้ำเพลินแล้วเนื้อสุกเกินไปนะ

เฝออินทาวน์
เฝออินทาวน์
มาดูซอสกันบ้าง วิธีผสมซอสของร้านเฝออินทาวน์ ใส่ซอสเฝอก่อน ตามด้วยซอสพริก เติมพริก กระเทียม น้ำมะนาว ตามใจชอบ แล้วผสมให้เข้ากัน ผสมแต่ละรอบรสชาติก็จะต่างกันไป บางทีเพื่อนผสมอร่อยกว่าเราก็จะแย่งซอสเพื่อนทานเรื่อยๆ

เฝออินทาวน์
นอกจากเมนูแนะนำ ที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกอีกกว่า 40 เมนู ราคาเริ่มต้นแค่ 15 บาทเอง ถูกมาก

เฝออินทาวน์

หมู (29 บาท) : สันนอกหมูสไลซ์ สันคอหมูสไลซ์ หมูเส้นหมักงา หมูสามชั้นสไลซ์ ตับหมักงา หมูยอ (39 บาท)

เฝออินทาวน์

Pho in Town

เนื้อ (39 บาท): เนื้อหมักงา เนื้อริบอายสไลซ์ เนื้อน่องลายสไลซ์

อาหารทะเล: ปลาดอรี่ (45 บาท) กุ้งสด (49 บาท)

เฝออินทาวน์

ลูกชิ้น (29-39 บาท) มีให้เลือกหลายแบบ หลายรสชาติ เต้าหู้ชีสเยิ้ม คริสตัลไข่ปลา ปลาม้วนไส้ไข่เค็ม ลูกชิ้นปลาจัมโบ้ ฟองเต้าหู้ซีฟู้ด เต้าหู้ปลาแฟนซี ลูกชิ้นกุ้งไจแอ้น ลูกชิ้นหมูโบราณ เราชอบเต้าหู้ชีสเยิ้มที่สุด รองลงมาคือฟองเต้าหู้ซีฟู้ด

Pho in Town

เส้น: เส้นเฝอ (15 บาท) วุ้นเส้น (10 บาท)
ผักสด (15-25 บาท)
เครื่องดื่ม: น้ำเปล่า โค้ก ชามะนาว ชาเขียว เบียร์ (10-75 บาท)

อย่างสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ ขนมหวาน มีไอศกรีม 3 รสชาติ คือ มะพร้าว ชาไทยและชาร์โคล (ถ้วยละ 45 บาท) เราชอบมะพร้าวที่สุด หอม หวาน มีเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยวด้วย ติดใจจนต้องซื้อกลับไปทานที่บ้านเพิ่มเลย

โดยรวมประทับใจร้านเฝออินทาวน์มากค่ะ อาหารอร่อย วัตถุดิบคุณภาพดี สด ใหม่ มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ใส่ผงชูรสด้วย พนักงานก็บริการดีค่ะ ใครชอบทานเฝอสไตล์หม้อไฟแนะนำให้มาทานที่ร้านเฝออินทาวน์นะคะ รับรองว่าอิ่ม อร่อย แน่นอน

ร้านเฝออินทาวน์ (Pho in Town) จุฬาฯ ซอย 6
Facebook: http://www.facebook.com/PhoInTown
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17:00-23:00
โทร. 065-898-6423
การเดินทาง: BTS สนามกีฬาแห่งชาติ MRT หัวลำโพง หรือรถยนต์ส่วนตัว (มีที่จอดรถ)

Comments

comments