Menya Itto BKK @ Erawan Bangkok ร้านราเมนอันดับหนึ่งจากโตเกียว

รีวิวนี้จะพาไปชิมราเมนที่ร้าน Menya Itto ร้านราเมนชื่อดังจากโตเกียว อันดับ 1 จาก Tabelog กันค่ะ

ร้าน Menya Itto อยู่ชั้น LG โซน Urban Kitchen ที่ Erawan Bangkok การเดินทางมาที่ร้านก็สะดวกสบาย Erawan อยู่ติดสถานี BTS ชิดลม หากขับรถส่วนตัวมาก็จอดที่ตึกและแสตมป์บัตรจอดรถที่ร้านได้

ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกโล่งสบาย


อีกฝั่งเป็นครัวเปิด


เป็นร้านราเมนชื่อดังขนาดนี้เส้นต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เส้นราเมนของร้านทำจากแป้งสาลีนำเข้าจากญี่ปุ่น และทำสด ใหม่ ทุกวัน และมีเส้นหลายขนาดเพื่อทานกับซุปแต่ละแบบโดยเฉพาะ


น้ำซุปของร้านเคี่ยวจากไก่ กุ้งซากุระเอบิ และปลาหลายชนิดนานกว่า 10 ชั่วโมงจนได้ซุปที่เข้มข้น กลมกล่อมวันนี้เราทาน 3 เมนู เริ่มที่ Tokusei Shio Ramen (280 THB++)

เส้นราเมนเรียวเล็ก น้ำซุปไก่ปรุงรสด้วยเกลือจากจังหวัดโอคายามะ รสชาติเบาๆ ท็อปปิ้งมีไก่ชาชู หมูชาชู มีหอยเชลล์แห้งผัดซอสเอ็กซ์โอมาให้ด้วย ลองปรุงกับน้ำซุปก็อร่อยไปอีกแบบ

เวลาทานราเมนยังมีท็อปปิ้งอีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือไข่นั่นเอง เราสั่ง Tamago (30 THB++) ไข่ต้มซอส มาเพิ่ม เยิ้มๆ อร่อยมาก ชอบมากจนต้องสั่งเพิ่มอีกฟอง


ต่อมาคือ Itto Noko Gyokai Ramen (240 THB++)

เส้นหนาและแข็งกว่าแบบแรกเล็กน้อย น้ำซุปเข้มข้นขึ้น ทำจากไก่และอาหารทะเลหลายอย่าง ท็อปปิ้งเป็นไก่ชาชู หมูชาชู หมูสามชั้น นุ่มมาก ที่ร้านใช้วิธีการ Sous Vide ปรุงอาหารโดยใช้อุณหภูมิต่ำทำให้เนื้อค่อยๆ สุกทั่วทั้งชิ้น

หากใครติดใจท็อปปิ้งอยากสั่งเพิ่ม ราคาเป็นดังนี้ค่ะ

  • Rosu Chashu หมูชาชู (2 pcs, 60 THB++)
  • Tori Chashu ไก่ชาชู (2 pcs, 45 THB++)
  • Bara Chashu หมูสามชั้น (2 pcs, 60 THB++)

ถ้าชอบทั้ง 3 แบบแนะนำให้สั่ง Chashu Moriawase (6 pcs, 145 THB++) จะคุ้มกว่าค่ะ

มาถึงชามสุดท้าย
Itto Noko Gyokai Tsukemen (350 THB++)

เป็นเมนูที่ชอบที่สุด เสิร์ฟแยกเส้นเย็นและน้ำซุปร้อน เส้นหนาสุด หนึบกำลังดี  ตัวซุปทำจากไก่ ปลา เคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น

ซุปใส่สึคุเนะหรือลูกชิ้นไก่มาให้ด้วย ใครอยากปรับความเข้มข้นซุปก็เติมซุป Wadashi ได้ตามชอบเลยค่ะ แถมยังมี Karami พริกแห้งมาให้เผื่ออยากทานเผ็ดด้วย

โดยรวมร้าน Menya Itto เป็นร้านราเมนที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีคุ้มค่ากับราคา ส่วนตัวชอบน้ำซุปของร้านนี้เพราะรสไม่จัดเกินไป หากใครชอบทานราเมนแนะนำให้มาลองทานกันดู ช่วงนี้ร้านเพิ่งเปิดอาจจะต้องต่อคิวกันหน่อยนะคะ

Menya Itto BKK
http://www.facebook.com/menyaittobkk
📌 Erawan Bangkok ชั้น LG
📞 02 250 7669
🕚 Opening hours :Lunch 11.30-14.30 / Dinner 18.00-21.00

Comments

comments