Blue Ginger – Asian Fusion by Ming Tsai, Boston

เพื่อเป็นการฉลองเทศกาลตรุษจีน วันนี้ทาง MEVblog ขอนำเสนอร้านอาหารสไตล์ Asian Fusion โดยฝีมือเชฟชื่อดัง Ming Tsai ซึ่งร้านแห่งนี้มีชื่อว่า Blue Ginger ตั้งอยู่ ณ เมือง Wellesley แถวชานเมืองของ Boston มลรัฐ Massachusetts แห่งสหรัฐอเมริกา

ร้าน Blue Ginger มีชื่อเสียงโด่งดังจากคอนเซปท์ East meets West โดยเชฟ Ming Tsai นั้นได้ใช้รากฐานการปรุงอาหารจีนที่ตนได้เรียนรู้มาจากทางบ้าน มาผสมผสานเข้้ากับอาหารตะวันตกที่ได้ร่ำเรียนมาจาก Le Cordon Bleu ที่นคร Paris สร้างสรรค์จนเกิดเป็นสไตล์การปรุงอาหารเฉพาะตัวของเขา ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง และทำให้ร้านอาหารแห่งนี้ได้รับรางวัลมากมายตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 1998 นอกจากนี้ Ming Tsai ยังเคยชนะ Bobby Flay ในการแข่งขันรายการ Iron Chef America อีกด้วย

วันที่เราได้แวะไปนี้เป็นช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ทางร้านมี Lounge Menu ไว้บริการในบรรยากาศสบายๆ กับการตกแต่งแนวตะวันออกของร้าน ดึงดูดให้ผู้คนมากมายมานั่งจิบคอกเทลกันที่บาร์พลางเสวนากันอย่างออกรส

จากหลากหลายเมนูอันน่าสนใจ เราก็เลือกสั่งอาหารมาชิมได้สามจาน เริ่มจากจานแรก Hawaiian Bigeye Tuno Poke with Crispy Sushi Rice Cake and Peppercress-Tosaka Salad (17 USD) ที่อร่อยมากจนต้องสั่งทุกครั้งที่มาร้านนี้ เนื้อปลาทูน่าดิบที่ยังคงความสด คลุกเคล้ากับซอสและเครื่องปรุง ให้ความรู้สึกสดชื่น ทานคู่กับข้าวซูชิที่เชฟไอเดียเก๋ไก๋นำไปทอดจนกรอบ ให้รสสัมผัสที่ตัดกับเนื้อปลานุ่มๆ ตกแต่งด้วย peppercress และสาหร่าย Tosaka ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี จานถัดมาเป็นจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน คือ Miso-Sake Marinated Alaskan Butterfish with Soba Noodle Salad (24 USD) ตัวปลานั้นหมักซอสมิโซะรสเค็มกำลังดี เนืื้อปลาสดหวาน นุ่มละลายในปากทันทีที่สัมผัส เป็นหนึ่งในจานปลาที่น่าประทับใจที่สุดเท่าที่เคยลิ้มลองมา ทานคู่กับเส้นโซบะที่คลุกเคล้ากับแตงกวาและงา ราดมาด้วยซอสเค็มๆ หวานๆ คล้ายกับซอสที่ใช้ทานคู่กับปลาไหลญี่ปุ่นย่าง และครีมซอสสีเขียวจาก Edamame ที่สุดแสนจะลงตัว จานสุดท้าย Crispy Pork Belly with Ginger-Peach BBQ and Korean Pickles (14 USD) เป็นหมูสามชั้นชิ้นโตที่ทำมาได้พอดี เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ทีเด็ดอยู่ที่ซอสสีส้มที่ราดมาด้านบนซึ่งเป็นซอสบาร์บีคิวทำจากขิงและลูกพีช ให้รสออกหวานพร้อมกลิ่นหอมของพีช แต่ยังมีความเผ็ดซ่าๆ ของขิงอยู่ด้วย เสิร์ฟเคียงมากับผักดอกรสออกเปรี้ยวๆ รวมกันแล้วครบรสจริงๆ

ร้านนี้ให้ความอร่อยที่เข้ากันอย่างดีเยี่ยมของอาหารตะวันออกและตะวันตก ไม่น่าแปลกใจที่มีผู้คนมากมายแวะเวียนมาทานอาหารที่นี่ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวชมแถว Boston ทางทีมงานก็ขอแนะนำให้แวะมาลองชิมอาหารที่ร้าน Blue Ginger แห่งนี้กันค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

 

Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview
Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview
Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview Blue Ginger Preview

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *